15 nhà hàng phục vụ món dim sum ngon nhất ở Singapore có món yum cha at
Bạn đang tìm kiếm món dim sum ngon nhất ở Singapore? Có một điều kỳ diệu nào đó đối với món dim sum hay cụ thể là hành động yum cha (uống trà trong tiếng Quảng Đông). Không có gì lạ khi thấy nhiều thế hệ gia đình, bạn bè cũ, mới hay thậm chí là đồng nghiệp quây quần bên bàn ăn, chia sẻ, trò chuyện và cười đùa. Dim sum chỉ đơn giản là thu hút mọi người lại với nhau.
Nói một cách đơn giản, đây vừa là một bữa ăn vừa là một dịp giao lưu, và nó cũng giúp luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Bộ sưu tập khổng lồ các món hấp, chiên, om hoặc nướng bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm của bạn, được chế biến đẹp mắt và nhanh chóng nhờ các đầu bếp giàu kinh nghiệm.
Khi nói đến món dim sum ngon nhất ở Singapore, chúng tôi thực sự có rất nhiều lựa chọn — có những nền ẩm thực Quảng Đông nổi tiếng, tuân theo truyền thống trong khung cảnh sang trọng phù hợp với hoàng gia; các nhà hàng cao cấp đẩy mạnh phong cách kết hợp các món kết hợp hoặc cocktail; và những địa điểm ăn uống bình dân cung cấp những món ăn ngon này cả ngày cho những người có ngân sách tiết kiệm.
Điều đó không hề dễ dàng nhưng chúng tôi đã thu hẹp 15 nhà hàng có món dim sum ngon nhất ở Singapore để phục vụ món yum cha at.
1. Canton Paradise
Nhiều cửa hàng trên toàn đảo.
Mở cửa: Giờ hoạt động khác nhau giữa các cửa hàng
Tại sao lại ghé thăm? Mọi người đều được chào đón ở đây. Các máy chủ đang hoạt động tốt trong khi giao đơn đặt hàng và kiểm tra thực khách. Các đầu bếp, những người mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng qua không gian bếp mở, không bao giờ làm bạn thất vọng khi mang đến màn trình diễn tuyệt vời khi chế biến các món thịt nướng.
Những người hâm mộ nhóm nhà hàng Paradise hẳn đã quen thuộc với chất lượng của nó và Canton Paradise cũng không ngoại lệ. Thực đơn tuy rất phong phú nhưng lại tập trung vào các món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cơ sở uy tín nào ở Hồng Kông. Nhờ hệ thống đặt hàng bằng mã QR, việc nhận thông tin chi tiết về món dim sum của bạn thật dễ dàng và các món ăn sẽ được giao đến bạn một cách nhanh chóng.
Món ăn được nhiều người yêu thích: Một trong những món ăn thường xuyên được nhắc đến là bánh bao lòng đỏ trứng muối hấp nóng chảy (7,80 đô la Singapore cho ba miếng). Gối mềm, nhân mặn, ngọt như sữa, những chiếc bánh được trình bày như bộ ba chú heo con đáng yêu đựng trong thúng tre hấp.
Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các món mì nhưng mì thịt lợn nướng BBQ (13,80 đô la Singapore) nổi bật với những miếng mì cắt dày. Lean nhưng mềm, nó được caramen với một chút than. Món mì hảo hạng của quán, được nhập khẩu hàng tuần từ Hồng Kông, có vị vừa ăn và mùi thơm trứng nhẹ – hãy nhớ trộn thêm với một ít ớt xanh ngâm để tăng hương vị.
2. Treasures Yi Dian Xin
Raffles City, B1-37, 252 North Bridge Road.
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (11 giờ sáng đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ Nhật (10 giờ 30 sáng đến 10 giờ tối)
Paragon, B1-08, 290 Đường Orchard.
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (11 giờ sáng đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ nhật (10 giờ 30 sáng đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Treasure Yi Dian Xin của Imperial Treasure Group mang đến món dim sum được chế tác tinh xảo và đặc sản Quảng Đông với mức giá phải chăng. Tên của nhà hàng cũng có thể được dịch là “chạm vào trái tim” trong tiếng Quan Thoại.
Nội thất đẹp mắt ở cả hai cửa hàng đóng một vai trò to lớn trong hoạt động vui vẻ của yum cha – không có gì lạ khi nghe thấy những cuộc trò chuyện và tiếng cười tràn ngập không gian rộng mở, tươi sáng cũng như mùi thơm thoang thoảng của những chiếc giỏ tre. Được hỗ trợ bởi một menu phong phú gồm các tác phẩm kinh điển được tạo ra để chia sẻ, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ có khoảng thời gian vui vẻ tại Treasure Yi Dian Xin.
Món ưa thích của đám đông: Hãy nhớ gọi món mì đặc trưng của kho báu (13 đô la Singapore) – mì thủ công được chần và cho vào nước dùng phục hồi làm từ sườn heo và sườn bò, tôm, nấm, tôm và gà mẹ già (được chọn vì hương vị đậm đà, ngọt ngào ). Chiếc bát hấp dẫn này là để chia sẻ nhưng chúng tôi sẽ không có lỗi với bạn nếu bạn muốn tự mình hoàn thành món chân giò, ức bò, tôm và hoành thánh.
Món bánh bao nhím chiên giòn với nhân đậu đỏ (7,50 đô la Singapore cho ba miếng) là một sự kết hợp dễ thương và ngon miệng của món bánh bao đậu đỏ truyền thống. Lần đầu tiên nó được chiên để có lớp vỏ ngoài giòn với “gai nhím” tạo ra nhiều kết cấu hơn so với lớp nhân đậu ngọt mịn bên trong. Những món ăn quá dễ thương này có thể dùng làm món ăn nhẹ cùng với trà hoặc dùng làm món tráng miệng để kết thúc bữa ăn của bạn.
3. Tunglok Teahouse
Square 2, 01-73, 10 Sinaran Drive
Mở cửa: Thứ Bảy đến Chủ Nhật (11 giờ sáng đến 5 giờ chiều, 6 giờ chiều – 10 giờ tối), Thứ Hai đến Thứ Sáu (11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, 5 giờ 30 chiều đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Đặt món dim sum ở Singapore không thể nào thú vị hơn ở quán trà Tunglok. Nó được trang trí theo phong cách cổ điển, gợi nhớ đến cha chaan teng (quán ăn kiểu Hồng Kông), mặc dù có bảng màu rực rỡ. Nếu bạn giành được một chỗ ngồi trong gian hàng của mình, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon đang di chuyển qua hệ thống khay tự động.
Danh thiếp của nó là các ưu đãi ăn thỏa sức, thân thiện với ngân sách, có sẵn trong bữa tiệc trà mặn (thường kéo dài 90 phút và chỉ diễn ra từ Thứ Bảy đến Chủ Nhật cũng như các ngày lễ) và bữa tối hàng ngày. Lựa chọn thỏa thuận bao gồm tất cả các cơ sở – mong đợi tìm thấy các món dim sum cổ điển, các loại thịt nướng và nướng phổ biến, hải sản, cơm, mì và các lựa chọn món tráng miệng.
Món ưa thích của đám đông: Món đậu hũ cuộn tôm chiên giòn (có trong thực đơn tự chọn hoặc 6,90 đô la Singapore cho ba miếng) là món được yêu thích lâu năm – vàng và giòn, bên trong là hỗn hợp mềm giữa thịt lợn, bột thịt gà và tôm giòn.
Món cheong fun đặc trưng của Tunglok Teahouse (12,90 đô la Singapore cho sáu miếng) là một món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Mong đợi sẽ tìm thấy những miếng bún tươi mới làm được bọc một cách tinh tế quanh bánh tráng giòn, rau, sò điệp và tôm, được hòa quyện bởi nước sốt thơm ngon.
4. Nhà hàng Majestic
Marina One, The Heart, East Tower, 04-01, 5 Straits View
Mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật (11h15 sáng đến 3h chiều, 5h30 chiều đến 9h15 tối)
Tại sao lại ghé thăm? Ông chủ nhà hàng Majestic, Yong Bing Ngen, nhất quyết bắt đầu ngày mới bằng chuyến đi đến nhà cung cấp cá, thậm chí còn đích thân kiểm tra chất lượng cá và tôm đánh bắt tự nhiên, đồng thời tự tay giao sản phẩm tươi sống đến thẳng nhà hàng.
Với hơn 40 năm kinh nghiệm ẩm thực Trung Quốc và nhiều giải thưởng, Bing Ngen không ngại thử nghiệm các nguyên liệu mới tại nhà hàng này và không ngừng tìm cách nâng cao các món ăn truyền thống Trung Quốc cho khẩu vị hiện đại.
Món ăn được đám đông ưa thích: Món ăn thể hiện nét đặc trưng của Yong là cơm gạo lứt hữu cơ với tôm, kiểu Khách Gia (11 đô la Singapore), một món ăn độc đáo, đầy hương vị của cheong fun (cơm cuộn hấp) – có vị đất từ sợi mì gạo lứt mềm mượt, ngọt ngào từ những con tôm mọng nước được bọc bên trong và cuối cùng phủ lên trên một lớp nước sốt lấy cảm hứng từ cơm trà thảo mộc.
Tương tự, có món bánh ngọt char siew thịt heo nướng mật ong (8,40 đô la Singapore cho ba miếng, 14 đô la Singapore cho năm miếng). Tất cả những đặc điểm nổi bật của món cha siew sou (hoặc bánh ngọt) cổ điển đều có ở đó – các lớp bánh ngọt giòn nhưng bông xốp, nước sốt mặn ngọt; và quan trọng nhất là những miếng thịt xá xíu mềm mại. Có một sự bổ sung tinh tế của mật ong, dễ dàng thu hút bạn để thưởng thức món dim sum ngon lành này.
5. Crystal Jade Hong Kong Kitchen
Nhiều cửa hàng trên toàn đảo.
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (11 giờ sáng đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ Nhật (10 giờ 30 sáng đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Trước những giải thưởng sáng chói của nhóm, Crystal Jade, được thành lập vào năm 1991, chỉ đơn giản là “nhà hàng” dành cho các gia đình khi tổ chức lễ kỷ niệm.
Đã chiếm được cảm tình của thực khách — bao gồm cả gia đình Canton của tôi — nó đã phát triển thành cường quốc như ngày nay, với các nhà hàng trên khắp Singapore và quốc tế. Mặc dù kể từ đó nó đã mở rộng sang các món ăn Trung Quốc khác, chẳng hạn như Teochew và Shanghainese, nhưng vị trí vững chắc của món ăn Quảng Đông vẫn được duy trì.
Một ví dụ rõ ràng là Crystal Jade Hong Kong Kitchen, một địa điểm bình dân tập trung phục vụ một số món dim sum ngon nhất ở Singapore cùng với các món chiên bằng chảo được yêu thích. Bạn sẽ thường xuyên nhận ra những khách hàng thường xuyên, đặc biệt là những người lớn tuổi đã phát triển cùng thương hiệu, đổ xô vào thời điểm cửa mở.
Món ăn được nhiều người yêu thích: Nếu mùa hè là món dim sum, nó sẽ có dạng món xoài cuộn chiên giòn với tôm (S$6,80 cho ba miếng). Có xoài và tôm được cuộn lại trông giống như chả giò, nhưng giòn hơn nhờ lớp áo panko. Mứt và giòn, mỗi cuộn ăn kèm một ít sốt mayonnaise để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Khi nói đến cháo hay jok kiểu Quảng Đông, món thịt xé nhỏ cổ điển với cháo trứng bắc thảo ($10,80) là không cần phải đắn đo. Đảm bảo khuấy đều, để lòng đỏ trứng bắc thảo tan chảy vào lớp nền mịn như nhung để có hương vị mặn đậm đà. Chúng tôi yêu thích việc bổ sung thêm các loại bột chiên, cắt nhỏ và chiên để có thêm kết cấu.
6. Grand Shanghai
King’s Centre, Tầng 1, 390 Havelock Road
Mở cửa: Thứ Ba đến Thứ Sáu và Chủ Nhật (11:30 sáng đến 2:30 chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối), Thứ Bảy (6 giờ chiều đến 10 giờ tối)
Tại sao nên ghé thăm? Bước vào Grand Shanghai và bạn sẽ có cảm giác như vừa bước vào một bộ phim cổ điển – phòng ăn nguy nga tại đây lấy cảm hứng từ những năm 1930, thời kỳ lãng mạn và lãng mạn nhất của Thượng Hải. Phong cách trang trí ở đây mang phong cách đông-tây, xen kẽ giữa phong cách trang trí nghệ thuật và phương Đông, hoàn chỉnh với những tấm nhung tươi tốt, đồ chinoiserie tinh tế và đèn chùm pha lê.
Bầu không khí quyến rũ được kết hợp bởi các tấm dừng biểu diễn do bếp trưởng Tang Yuan Hua cung cấp. Các công thức nấu ăn Thượng Hải lâu đời được nâng cấp hiện đại và cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với khẩu vị của người Singapore. Tang cũng tự hào khi tìm cách chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe hơn – chẳng hạn như sử dụng ít dầu, muối và đường hơn – mà không làm giảm tính chân thực của các món ăn của mình.
Món ưa thích của đám đông: Khoảnh khắc món bánh bao thịt lợn Thượng Hải hấp với thịt cua tươi và trứng cua (10 đô la Singapore cho hai miếng) được bày ra trước mắt bạn, bạn chỉ biết rằng nó sẽ ngon. Mỗi chiếc bánh bao tròn trịa và căng phồng đều được phủ một lượng lớn trứng cua. Chúng tôi muốn nói, hãy bỏ qua giấm – những chiếc bánh bao này tự nó đã hoàn hảo với hương vị đậm đà hơn từ thịt lợn, được nhấn mạnh bởi vị ngọt nhưng vị umami bổ sung của hải sản.
Một điểm nổi bật khác là từ thực đơn tráng miệng – lòng trắng trứng souffle với bột đậu đỏ và chuối (12 đô la Singapore) có bột đậu đỏ và chuối được nhồi thành một quả meringue một cách chuyên nghiệp, chiên nhẹ và rưới đường bột. Những quả bóng tráng miệng này tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa độ thoáng và độ nặng, đồng thời là một cách thú vị để kết thúc bữa ăn của bạn.
7. Peach Garden
Nhiều cửa hàng trên toàn đảo.
Mở cửa: Giờ hoạt động khác nhau giữa các cửa hàng
Tại sao nên ghé thăm? Có một số địa điểm Peach Garden trải rộng khắp Singapore, với thực đơn, phong cách và mức giá khác nhau. Phòng ở Trung tâm OCBC là địa điểm đắt tiền được yêu thích trong số các bộ đồ công sở và thậm chí cả các gia đình cũng đến vào cuối tuần. Có lẽ đó là do vị trí đắc địa của nó trong khu trung tâm thành phố, nhưng tôi tin rằng chính những người phục vụ thân thiện – đặc biệt là các dì – đã khiến mọi người quay trở lại.
Mặc dù nó không có thực đơn phong phú cho món dim sum ở Singapore, nhưng những gì nó có thì nó hoạt động rất tốt. Có vẻ như điều quan trọng là sự nhấn mạnh vào các thành phần chất lượng. Ví dụ, tôm của nó luôn to và đầy đặn, có độ tươi ngon và thịt lợn – một thành phần phổ biến trong thực đơn dim sum của nó – được tẩm gia vị vừa đủ để tỏa ra vị ngọt tự nhiên.
Món ăn được đám đông yêu thích: Ngay khi bạn nghĩ rằng món dim sum nổi tiếng không thể ngon hơn được nữa, hãy đợi cho đến khi bạn thử món siew mai hấp với trứng cá của Peach Garden (9,80 đô la Singapore cho bốn miếng). Sự kết hợp ngon ngọt của thịt lợn, tôm và nấm, được kết hợp với nhau bằng bột nước kiềm màu vàng tuyệt đẹp, tạo nên vị umami đậm đà từ trứng cá. Ở đây không cần nước sốt, chỉ cần ăn thôi.
8. Ding Tele
949 Upper Serangoon Road
Mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật (11:30 sáng đến 2:45 chiều, 5:30 chiều đến 1:15 sáng)
6 Đường Cheong Chin Nam
Mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật (11:30 sáng đến 2:45 chiều, 5:30 chiều đến 12:15 sáng)
Tại sao lại ghé thăm? Nằm ở một góc sang trọng của Kovan (gần Lola’s Cafe và Qi Wei Chicken Claypot), Ding Tele mang đến món bánh bao Thượng Hải ngon nhất cho túi tiền của bạn. Hầu hết các món trong thực đơn đều có giá từ 5,20 đô la Singapore đến 9,80 đô la Singapore, trong đó món bánh bao súp nổi tiếng có giá 5,80 đô la Singapore cho 5 miếng.
Địa điểm theo phong cách thức ăn nhanh này không phải là nơi tinh tế nhất nhưng lại rất nổi bật. Dịch vụ đơn giản và nhanh chóng, có thể dùng bữa tại nhà hàng, mang về hoặc giao hàng. Tốt hơn nữa, nó mở cửa vào lúc quá nửa đêm mỗi ngày, khiến nơi đây trở thành nơi để thỏa mãn những cơn thèm ăn khuya khó chịu.
Nếu bạn muốn thưởng thức, hải sản theo mùa, đặc biệt là cua lông, cũng có sẵn, mặc dù mức giá cao hơn từ 9,80 đô la Singapore đến 38 đô la Singapore.
Món ăn được nhiều người yêu thích: Chắc chắn bạn nên gọi món súp thịt heo chiên giòn đặc trưng của nhà hàng (5,80 đô la Singapore cho bốn miếng), còn được gọi là sheng jian bao. Được làm tại nhà, những chiếc bánh này được chiên theo nếp gấp úp xuống để tăng thêm độ giòn. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi cắn – phần nhân thịt lợn xay đậm đà thường mang theo một ngụm nước dùng nóng hổi.
Giữa bánh bao và các món mì khổng lồ, hãy thử món gà say Thượng Hải nguyên bản (7,20 đô la Singapore). Đầu tiên nó được chần và sau đó được ngâm trong hua diao jiu (một loại rượu gạo Trung Quốc, thường được sử dụng trong nấu ăn Trung Quốc). Kết quả? Những lát thịt mềm có hương vị và mùi thơm giống rượu sherry hoàn hảo như một chất tẩy rửa vòm miệng.
9. Black Society Dimsum Kitchen
Great World, 01-121, 1 Kim Seng Promenade
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Năm (11 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối), Thứ Sáu đến Chủ Nhật (10 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối)
Tại sao lại ghé thăm? Bước vào trung tâm mua sắm Great World và bạn có thể dễ dàng nhận ra Black Society Dimsum Kitchen với nội thất lãng mạn nhưng hơi buồn. Với những tán lá xanh tươi và hàng rào đen xung quanh, bạn sẽ có cảm giác như được mời đến một buổi dạ hội bí mật trong vườn dim sum tại Black Society.
Thực đơn, giống như sự rung cảm, có một chút kỳ lạ – nó có món dim sum sáng tạo với những hình dạng sáng tạo, dưới dạng thiên nga hoặc nụ hoa hồng. Bạn cũng có thể mong đợi tìm thấy những món ăn cổ điển được yêu thích mang ảnh hưởng hoặc nguyên liệu của phương Tây, trong khi các món ăn địa phương mang tính biểu tượng, chẳng hạn như cua ớt, mang hình thức mới như một loại bánh tart thơm ngon.
Món ưa thích của đám đông: Bánh phồng khoai mỡ tiêu đen thiên nga (6 đô la Singapore cho hai miếng), nhìn đẹp mắt cũng như hương vị của chúng, là món ăn của nhà hàng lấy từ món wu kok (hoặc bánh khoai mỡ trong tiếng Quảng Đông). Nó bao gồm khoai môn nghiền, thịt lợn tẩm gia vị và rau, được bọc trong lớp vỏ giòn, có vị ngọt và mặn.
Phần lớn những món được cung cấp đều quen thuộc, mặc dù có những nét hiện đại như yuzu, có vẻ như là một thành phần bất ngờ trong món dim sum của Trung Quốc, nhưng lại tỏ ra vô giá. Ví dụ, nó tăng thêm độ sáng cho món char siew caramen ở núi tuyết yuzu cha siu bao (6 đô la Singapore cho hai miếng). Ngoài ra, ai có thể bỏ qua chiếc bánh ngọt xinh xắn này, có hình dạng giống như một loại trái cây tươi mà bạn vừa hái trên cây (lá bạc hà ở trên để trang trí, không hơn không kém).
10. Summer Pavilion
The Ritz-Carlton, Millenia Singapore, Tầng 3, 7 Raffles Avenue
Mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật (11:30 sáng đến 2:30 chiều, 6:30 chiều đến 10:30 tối)
Tại sao lại ghé thăm? Điều khiến Summer Pavilion nổi bật không phải là sáu sao Michelin liên tiếp, phòng ăn sang trọng hay dịch vụ quản gia xứng đáng với hoàng gia. Đúng hơn, chính đầu bếp ẩm thực Cheung Siu Kong là người tuân theo truyền thống, hiếm khi đi chệch khỏi các phương pháp nấu ăn lâu đời, vì ông tin rằng ẩm thực Quảng Đông chủ yếu là làm nổi bật hương vị tự nhiên của các nguyên liệu chất lượng.
Thực đơn phong phú nhưng khiêm tốn: Nó bao gồm nhiều khía cạnh của ẩm thực Quảng Đông – hấp hai lần, xào và quay, kể tên một số món – trong các món ăn cổ điển và theo mùa, với hải sản là sở trường của chúng.
Cùng với thực đơn là danh sách các món trà kết hợp ấn tượng không kém từ xưởng trà địa phương, Tea Bone Zen Mind. Mỗi hỗn hợp trà thủ công đều sử dụng các loại trà Trung Quốc, Nhật Bản và Anh chất lượng cao, tạo nên sự năng động giữa hương thơm và vị.
Món ưa thích của đám đông: Tinh tế và phức tạp, món khoai mỡ áp chảo, bí ngô (12 đô la Singapore cho ba miếng) có bí ngô kẹp giữa khoai mỡ cắt nhỏ – bề ngoài giòn, nhẹ là một giấc mơ khi ăn cùng với nhân bí ngô ngọt ngào như kem và đất.
Loại trà Bi Luo Chun ngọt ngào (12 đô la Singapore) rất phù hợp: Loại trà ban đầu chào đón bạn với hương thơm lạ thường của cà chua xanh và cơm bọc sen. Khi nó làm thơm các giác quan của bạn, một chút hương mận chua đọng lại trong vòm miệng của bạn. Đó là kiểu kết hợp mà bạn sẽ kết thúc bữa ăn của mình, xen kẽ giữa từng ngụm và miếng cắn.
11. Shang Palace
Shangri-La Singapore, Tầng 1, 22 Đường Orange Grove
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (11 giờ sáng đến 3 giờ chiều. 6 giờ chiều đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ Nhật (12 giờ trưa đến 2 giờ 30 chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Không có nhiều nhà hàng có thể khẳng định “tổ chức” giống như Shang Palace. Cơ sở ăn uống cao cấp này mở cửa vào ngày 23 tháng 4 năm 1971 trong khách sạn sang trọng Shangri-La Singapore cùng tên với nó. Sự phổ biến của nó đối với du khách và thực khách ghé thăm không chỉ còn tồn tại cho đến ngày nay mà cửa hàng OG này còn trở thành bản thiết kế cho 36 nhà hàng Shang Palace khác trên toàn thế giới.
Đầu bếp điều hành người Trung Quốc Daniel Cheung, người được nhiều người coi là đầu bếp bậc thầy người Quảng Đông, đã trình bày một cách thành thạo một tấm thảm về ẩm thực Quảng Đông trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Thực đơn của anh ấy bao gồm các món ăn cổ điển và các món ăn “đã thất truyền” cùng với những món ăn sáng tạo đương đại. Giống như tất cả các đầu bếp Quảng Đông, Cheung chú trọng vào hương vị nguyên bản của nguyên liệu – không sử dụng bột ngọt – và nhà hàng có hơn 60 loại nước sốt được chế biến ngay tại nhà.
Món ưa thích của đám đông: Món đậu phụ hun khói bằng gỗ táo cuộn với nấm hương, cà rốt và mù tạt xanh có giá 18 đô la Singapore cho sáu miếng. Mọi thành phần, từ cà rốt thái nhỏ đến rau mù tạt giòn, đều được chuẩn bị tỉ mỉ để tạo nên một miếng ăn ngon miệng.
Bánh Malay hấp với đường nâu và hạt ô liu (10 đô la Singapore) là món ăn được cả người trẻ và người già yêu thích. Món ban đầu được người Malaysia chế biến theo miếng bọt biển Victoria, đã được biến đổi thêm ở Hồng Kông và đã trở thành món dim sum chủ yếu trong hình thức món ăn này, và đó thực sự là một món ăn đáng yêu. Kết cấu giống như bọt biển, nhờ có vô số túi khí từ quá trình lên men, tạo nên một miếng cắn thỏa mãn để lộ hương vị caramel đậm đà.
12. Hải Tiến Lò
Pan Pacific Singapore, Tầng 3, 7 Raffles Boulevard
Mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật (11h30 sáng đến 2h30 chiều, 6h chiều đến 10h30 tối)
Tại sao lại ghé thăm? Là một cơ sở lâu đời và được yêu mến chuyên phục vụ các món ăn Quảng Đông hảo hạng, Hải Tiến Lộ nổi bật về các món ăn cổ điển cao cấp và ẩm thực “Quảng Đông mới”. Sau này là thuật ngữ do các đầu bếp đặt ra để thể hiện những sáng tạo độc đáo của họ kết hợp ảnh hưởng của phương Tây hoặc Nhật Bản với các món ăn Quảng Đông cổ điển.
Nhà bếp hiện được phụ trách bởi đầu bếp Ricky Leung, một người gốc Hồng Kông với hơn 30 năm kinh nghiệm, người vẫn tiếp tục duy trì chất lượng nổi tiếng của nhà hàng. Những người đến Hải Tiến Lộ có thể thưởng thức những món nướng hoàn hảo, món súp luộc đôi bổ dưỡng và món chảo hei ngon tuyệt, cùng với dịch vụ niềm nở.
Được đám đông yêu thích: Không thể phủ nhận rằng bữa trưa Yum Cha, một bữa tiệc buffet gọi món được phục vụ hàng ngày (từ 78 đô la Singapore cho người lớn và 39 đô la Singapore cho trẻ em vào các ngày trong tuần) rất đáng giá từng xu. Để bắt đầu, bạn sẽ được phục vụ một món ngon và được coi là món ăn quốc tiệc – tượng Phật nhỏ luộc đôi Hải Tiên Lộ nhảy qua tường (chỉ có vào cuối tuần và giới hạn một chiếc cho mỗi người).
Phiên bản ở đây có bào ngư mini, hải sâm, bánh mì Hokkaido, vỏ trên và măng trong nước dùng gà và thịt lợn được hấp trong ít nhất tám giờ. Thịt thăn bò angus thái hạt lựu chiên với nấm, tiêu đen và sốt gan ngỗng, cũng nằm trong chương trình ăn kèm, là món ăn được nhiều người yêu thích vì lý do chính đáng. Những miếng thịt bò mềm, có độ chín vừa phải và được rưới nước sốt tự làm có vị bơ và cay.
13. Khách sạn Hua Ting
Orchard, Tầng 2, 442 Đường Orchard
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (11:30 sáng đến 2:30 chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ Nhật (11 giờ sáng đến 2 giờ 30 chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Nằm trong khách sạn Orchard, Hua Ting là địa điểm lâu đời về các món ăn Quảng Đông hảo hạng, bao gồm cả món dim sum ở Singapore. Khai trương vào năm 1992, nó đã trải qua một cuộc thay đổi diện mạo rộng rãi vào năm 2017 để trông phù hợp hơn với đám đông ngày nay – bước vào và bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi những bức tường lụa vẽ tay, những tấm thảm sang trọng phù hợp và bộ đồ ăn bằng sứ có điểm nhấn bằng vàng từ Ruyi by Legle Pháp.
Được dẫn dắt bởi đầu bếp Chung Lập Fai, thực đơn phong phú hiếm khi khác xa với truyền thống. Nhóm nghiên cứu tập trung có kỷ luật vào hương vị đích thực, tạo ra các món ăn Quảng Đông với chất lượng tối đa. Thay vào đó, phần lớn sự sáng tạo được dồn vào cách trình bày các món ăn – hiện đại nhưng trang nhã dường như là từ khóa ở đây, như được thấy từ những chiếc bát đựng bánh mì trang trí cho món gà hoàng hậu nướng và những cây đào trường thọ được ưa chuộng.
Món ăn được nhiều người yêu thích: Bánh tart gà xoài nướng (8,40 đô la Singapore cho ba miếng) có vị bơ đậm đà, từ lớp vỏ cho đến nhân gà. Những chiếc bánh tart này cực kỳ gây nghiện và thật đáng tiếc khi lựa chọn món dim sum chỉ dành cho bữa trưa.
Điều kỳ diệu nằm ở chi tiết món vịt quay Bắc Kinh pu-er hun khói (55 đô la Singapore cho một nửa con, 98 đô la Singapore cho một con nguyên con). Từ quá trình gian khổ để tạo ra lớp vỏ giòn, sơn mài cho đến cảnh tượng đầu bếp bên bàn ăn với con dao điêu khắc của anh ta, chỉ riêng món ăn này thôi cũng sẽ khiến chuyến thăm Hải Tiên Lộ của bạn trở nên đáng giá.
14. Madame Fan
The NCO Club, 32 Beach Road
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (11:30 sáng đến 2:30 chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ Nhật (11:30 sáng đến 3 giờ chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Madame Fan là một sự bổ sung nổi bật cho nền ẩm thực Quảng Đông của chúng tôi. Với nội thất ấn tượng với những ảnh hưởng của phong cách trang trí nghệ thuật và khẩu vị màu đỏ, xanh mòng két và đen, nhà hàng có thực đơn hấp dẫn kết hợp giữa ẩm thực Quảng Đông hiện đại với các loại cocktail mang phong cách phương Đông.
Đầu bếp điều hành người Trung Quốc Pak Chee Yit bổ sung thêm những nét tinh tế đương đại để thu hút xu hướng ăn uống, đồng thời tôn trọng hoàn toàn các công thức và nguyên liệu Quảng Đông được yêu thích. Tương tự, trưởng quầy pha chế Qing Ting Chew sử dụng các nguyên liệu châu Á, chẳng hạn như hoa mộc tê, quả kỷ tử và thậm chí cả bột cà ri, trong các loại cocktail đặc trưng của mình để mang lại hiệu quả tuyệt vời.
Bạn có thể chọn ghé thăm nhà hàng và quán bar một cách độc lập. Tuy nhiên, sẽ thật lãng phí vì nhóm đã lựa chọn tỉ mỉ các thực đơn để phù hợp với nhau.
Món ưa thích của đám đông: Dim sum chỉ được phục vụ vào bữa trưa các ngày trong tuần và vào cuối tuần, như một phần của bữa sáng muộn Dim Sum, Drink Sum (98 đô la Singapore mỗi người, với tùy chọn nạp thêm cho hai giờ tùy chọn đồ uống có cồn miễn phí).
Hãy thưởng thức một phần tôm ume wasabi (có sẵn trong bữa sáng muộn hoặc gọi món với giá 34 đô la Singapore) – món dim sum thông thường của tôm phủ sốt mayonnaise sẽ trở nên rực rỡ hơn nhờ những con tôm sú khổng lồ và món ume tự làm (mận chua Nhật Bản) ) nước xốt.
Nếu bạn cảm thấy ngon miệng, hãy thêm vào món vịt chiên giòn thơm trong chảo (48 đô la Singapore) để có một trong những sáng tạo kết hợp của Pak. Món ăn này là một món ăn thú vị với món vịt quay Bắc Kinh. Thay vì nướng chậm, vịt được ướp trong hỗn hợp gia vị độc quyền của họ và chiên trong một phút. Hãy thưởng thức món này với Mule (một phần của bữa sáng muộn hoặc 25 đô la Singapore gọi món), một hỗn hợp sảng khoái của rượu vodka, quả phỉ, hoa nhài và gừng. Hãy thử một nhà hàng khác kết hợp ẩm thực Trung Quốc hiện đại với cocktail.
15. Man Fu Yuan
InterContinental Singapore, Tầng 2, 80 Middle Road
Mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (12 giờ trưa đến 3 giờ chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối), Thứ Bảy đến Chủ Nhật (11 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều, 6 giờ chiều đến 10 giờ tối)
Tại sao lại ghé thăm? Bất cứ khi nào tôi đến Man Fu Yuan, đó luôn là một chuyện lớn của gia đình: Nhà hàng hoàn toàn chào đón, giống như đến thăm một đại gia đình. Nếu ông nội cần cắt nấm để dễ ăn hơn hoặc thay đổi một thành phần để tuân thủ chế độ ăn kiêng của mình, thì không có yêu cầu nào mà đội ngũ Man Fu Yuan sẽ không đáp ứng.
Tuy nhiên, điều khiến tôi quay trở lại là thực đơn của nó – Đầu bếp Aaron Tan đặc biệt quan tâm đến việc tôn vinh các kỹ thuật và công thức nấu ăn truyền thống của Quảng Đông. Mặc dù thỉnh thoảng anh ấy vẫn giới thiệu những cách pha trộn hiện đại, nhưng hương vị chắc chắn rất dễ chịu và quen thuộc. Đầu bếp Aaron cũng đạt được những thành tựu tương tự với các lựa chọn ăn chay của mình.
Dim sum chỉ được phục vụ trong bữa trưa và cách tốt nhất để thưởng thức nhiều sáng tạo của Man Fu Yuan là trong bữa tiệc buffet dim sum cuối tuần (98 đô la Singapore cho người lớn và 48 đô la Singapore cho trẻ em).Nó có sẵn vào cuối tuần và ngày lễ (11:30 sáng đến 1 giờ chiều, 1:30 chiều đến 3 giờ chiều).
Món ăn được đám đông yêu thích: Mặc dù tất cả các đĩa đều tuyệt vời, nhưng những món ăn đòi hỏi kỹ thuật cao hơn như tôm vải thiều giòn, aioli vải thiều (chỉ có trong bữa tiệc buffet dim sum) mới thể hiện được khả năng của đầu bếp Aaron. Đầu tiên, tôm sú được nghiền thành bột nhão mịn, trộn với hạt dẻ nước và rễ rau mùi, sau đó nhồi vào vải thiều, vo thành từng viên và phủ một lớp cao lương đỏ. Cuối cùng, nó được chiên giòn không quá một phút để giữ được màu đỏ rực rỡ đó, giống như một quả vải thật.
Bạn sẽ không bao giờ có món gà luộc đậu nành giống như món gà “yuen” ăn ngô với nước tương và rượu hoa hồng (chỉ có trong bữa tiệc buffet dim sum). Đầu tiên, gà Sakura được chần và om trong nước dùng thảo dược thơm nồng nàn gồm hoa hồi, thanh quế, lá nguyệt quế, đinh hương, hạt tiêu Tứ Xuyên, thảo quả đen Trung Quốc trong khoảng 50 phút.
Điều khiến món này trở nên mọng nước và ngon lành là việc gà được lấy ra cứ sau 15 phút để loại bỏ tạp chất, để gà chín nhẹ nhàng và có được hương vị mong muốn từ nước kho nói trên.
Bài viết trên là 15 nhà hàng dim sum mà bạn có thể thử khi đến Singapore.
Bạn có thể tham khảo tour du lịch Singapore tại META TRAVEL. Chương trình Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay của chúng tôi đang rất HOT!!!