20 nhà hàng trong danh sách bạn phải thử ở Bali

Có tin đồn rằng Michelin Guide đã phát triển sự yêu thích đối với quốc gia quần đảo lớn nhất thế giới, nhưng có lý do để tin rằng Bali, hòn đảo nổi tiếng nhất của Indonesia, đang thành lập, dù có gắn sao hay không có sao, một cái tên ẩm thực khá riêng cho chính nó.

Ngay cả khi không có Michelin, hướng dẫn về nhà hàng Gallic mang tính biểu tượng với hệ thống xếp hạng ba sao, các món ăn nổi tiếng ở Bali vẫn tiếp tục xuất hiện.

Bánh pudding Koji tại Lovacore NXT, Ubud.
Bánh pudding Koji tại Lovacore NXT, Ubud.

Ví dụ như nhà hàng hiện đại Syrco BASE. Nó được khai trương tại Ubud, trung tâm văn hóa của hòn đảo, vào cuối năm ngoái với sự chỉ đạo của đầu bếp Syrco Bakker được trao giải thưởng sao Michelin của Hà Lan.

Bakkar đã tìm đến nguồn gốc Indonesia của mình để tạo ra một thực đơn nếm thử độc nhất vô nhị từ các sản phẩm chỉ có nguồn gốc từ Indonesia.

Cùng lúc đó, các đầu bếp-nhà hàng lâu năm ở Bali là Eelke Plasmeijer và Ray Adriansyah đã mở Locavore NXT của Ubud, một nhà hàng có ý tưởng thay đổi cuộc chơi đã áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên thực vật, ít protein như nhà hàng trước đây của họ và mở rộng quy mô.

Phòng ăn của Room4Dessert ở Ubud.
Phòng ăn của Room4Dessert ở Ubud.

Trải nghiệm thực đơn nếm thử mới mang tính khoa học cao, sử dụng các kỹ thuật trong phòng thí nghiệm như lên men và chưng cất để chiết xuất hương vị nguyên chất từ ​​các nguyên liệu địa phương. Thực khách dạo chơi từ phòng thí nghiệm sợi nấm dưới lòng đất tương lai đến khu vườn trồng cây ăn được có mái che trước khi ngồi vào phòng ăn.

Một điểm đến ẩm thực thịnh vượng khác là nhà hàng Room4Dessert của đầu bếp nổi tiếng người New York Will Goldfarb, cũng ở Ubud. Nó cung cấp một thực đơn khử mùi dựa trên món tráng miệng độc đáo khai thác các loại thực vật bản địa từ “rừng thực phẩm” của chính nhà hàng. Vào tháng 1, Goldfarb đã mở cơ sở lưu trú dành cho khách nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách muốn kéo dài thời gian lưu trú và đắm mình trong những trải nghiệm ẩm thực khác.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm những món ăn ngon ở Bali không chỉ là kết thúc bữa ăn ngon ở ngoài, thực đơn nếm thử phức tạp hay thậm chí là chính Ubud.

Đó là lý do tại sao chúng tôi chuẩn bị hướng dẫn đặc biệt này cho khách du lịch với những lựa chọn về địa điểm ăn uống hàng đầu ngay trên đảo (lưu ý rằng giá ước tính được niêm yết cho mỗi nhà hàng là giá tính theo đầu người và đã bao gồm thuế).

Như bạn sẽ thấy, chúng bao gồm từ những sự kiện trong dịp đặc biệt cho đến những sự việc ngẫu nhiên như bạn đang làm. Và ngay cả khi ẩm thực bị bỏ qua trên toàn cầu, điểm nhấn vẫn là nguyên liệu bản địa, nhà sản xuất tại chỗ và nghệ thuật ẩm thực địa phương. Michelin? Ai cần Michelin?

Top 20 nhà hàng trong danh sách bạn phải thử ở Bali

ĐƠN GIẢN TỐT NHẤT: Home của Chef Wayan, Pererenan

Sự hạ thấp

Home là một không gian ngoài trời có bàn ghế thể thao bằng gỗ, một chút sơn màu xanh lá cây và một vài cây trồng trong nhà. Phong cách trang trí đơn giản trái ngược với ẩm thực Bali và Indonesia hiện đại, luôn được đánh giá năm sao.

Đầu bếp

Đến từ Nusa Penida của Bali, bếp trưởng Wayan Kresna Yasa Wayan đã lãnh đạo một số nhà hàng Indonesia nổi tiếng nhất Bali. Khi G20 đến Bali vào đầu năm 2023, ông được chọn làm đầu bếp cho Tổng thống Indonesia khi đó là Joko Widodo.

Cái đĩa

Thực đơn babi Bali là một món má heo nướng hình chữ nhật ngon ngọt ăn kèm với gừng và bột nghệ bumbu (bột gia vị của người Bali), và được trang trí bằng củ cải thái lát, chanh calamansi và ớt.

Đừng bỏ lỡ

Đầu bếp Wayan và đồng tác giả người Úc gốc Bali Tjok Maya Kerthyasa Sách dạy nấu ăn Paon được Hardie Grant xuất bản vào năm 2022. Mua tại nhà hoặc tại các hiệu sách ở Úc và Bali.

Yếu tố cần thiết

Jl. Pantai Pererenan số 92, Pererenan; Thứ Tư-Thứ Hai 11 giờ sáng – 10 giờ tối, món ăn trưa $5-15, món ăn tối $8- $15

NHẬP KHẨU SAO: Syrco BASE, Ubud

Sự hạ thấp

Nếu bạn không thể tìm nguồn sản phẩm ở Indonesia thì sản phẩm đó không có trong menu tại Syrco BASE.
Nếu bạn không thể tìm nguồn sản phẩm ở Indonesia thì sản phẩm đó không có trong menu tại Syrco BASE.

Syrco BASE kết hợp sự tinh tế của việc ăn uống thoải mái với cảm giác nhiệt đới, thoải mái hơn. Ba tòa nhà hiện đại của nhà hàng, bao gồm quầy bar không cửa ngăn và địa điểm tổ chức bàn ăn cho đầu bếp, bao quanh một khu vườn ăn được. Ba phong cách thực đơn – “cơ sở thực vật”, “di sản” và “thuần túy địa phương”⁣, khám phá quần đảo Indonesia. Nếu bạn không thể tìm được nguồn ở Indonesia thì nó không có trong thực đơn.

Đầu bếp

Đầu bếp người Hà Lan Syrco Bakkar mới đến Bali vào năm ngoái. Hai ngôi sao Michelin đã mang lại cho anh vị thế mà anh cần, nhưng thực đơn lấy cảm hứng từ thiên nhiên lại lấy cảm hứng ẩm thực từ ông bà Indonesia của anh.

Cái đĩa

Từ thực đơn “thuần túy địa phương”⁣: tôm hùm gai luộc trong nước dùng kiểu Pháp, ăn kèm cà rốt, đu đủ và kang kung (rau muống) và rưới thêm tôm hùm, gừng và nước sốt gia vị thơm.

Đừng bỏ lỡ

Cửa hàng: Syrco BASE hỗ trợ cộng đồng thủ công và nghệ thuật của Ubud bằng cách bán dao bít tết thủ công và đĩa gốm được sử dụng trong nhà hàng.

Yếu tố cần thiết

Jl. Sri Wedari số 72, Ubud; thực đơn nếm thử từ $140; bàn đầu bếp từ $245; nhà hàng Thứ Ba-Chủ Nhật 5h30 chiều-12h sáng, quán bar hàng ngày 5h chiều-12h sáng; Bàn của đầu bếp Ku Thứ Tư-Thứ Bảy 6 giờ chiều – 12 giờ sáng, mua sắm hàng ngày 2 giờ chiều – 12 giờ sáng.

NGƯỜI THAY ĐỔI TRÒ CHƠI: Locavore NXT, Ubud

Sự hạ thấp

Lovacore NXT có cấu trúc bê tông hiện đại.
Lovacore NXT có cấu trúc bê tông hiện đại.

Khai trương vào cuối năm ngoái, Locavore NXT có cấu trúc bê tông hiện đại được sử dụng năng lượng mặt trời, chất thải nước xám, nhà vệ sinh dành cho giun và một khu vườn hoang dã có thể ăn được trên sân thượng. Thực đơn nếm thử 19 món thể hiện các kỹ thuật nấu ăn hiện đại ngay từ phòng thí nghiệm – không nhập khẩu, không sữa, không lúa mì hoặc gluten, ít protein động vật.

Đầu bếp

Đầu bếp-nhà hàng Eelke Plasmeijer, đến từ Hà Lan và Ray Adriansyah, đến từ Indonesia, đã tạo nên dấu ấn ẩm thực của họ tại nhà hàng Locavore nguyên bản của Ubud bằng cách ủng hộ các nhà sản xuất Bali và nguyên liệu được trồng tại địa phương.

Cái đĩa

Những lát ceviche mực tinh tế được xếp trên một bông hoa mãng cầu trắng mịn, được trang trí bằng những lát su su xanh nhạt – một loại quả bầu địa phương và những giọt lô hội.

Đừng bỏ lỡ

Ba nhà khách bằng gỗ sang trọng mới có giường cỡ Queen và sân hiên nhìn ra các trang trại trồng lúa xung quanh. Các phòng bao gồm sôcôla địa phương, một chai pet nat lấp lánh và các mặt hàng thời trang chỉnh sửa trong phòng từ cửa hàng NXT.

Yếu tố cần thiết

Jl. A.A. Gede Rai, Gang Pura Panti Bija, Lodtunduh, Ubud; nhà hàng Thứ Hai-Thứ Bảy từ 5h30 chiều (chỉ đặt chỗ), quán bar (mở cửa cho công chúng) từ 8 giờ tối – 11 giờ tối; Thực đơn nếm thử hơn 20 món $217, thêm $50/69 cho đồ uống không cồn/có cồn kết hợp

ĐIỂM NGỌT NGÀO NHẤT: Room4Dessert, Ubud

Sự hạ thấp

Trong một tòa nhà bằng tre và gạch đỏ đặc trưng trên một trong những con phố chính của Ubud, R4D, như người ta thường nhắc đến, là nơi độc đáo ở sự tôn sùng các món tráng miệng. Trong khi thực đơn nếm thử 15 món hiện tại bắt đầu với năm hương vị thơm ngon, các món còn lại được lấy từ khu vườn nhiệt đới của nhà hàng và tạo thành xi-rô, bọt, men và kem. Nhà hàng năm nay tròn 10 tuổi.

Đầu bếp

Đầu bếp nổi tiếng Will Goldfarb đã có nhiều danh tiếng khác nhau, nổi bật nhất là vai chính trong Chef’s Table của Netflix, giúp mở rộng danh tiếng bậc thầy món tráng miệng ở New York của anh ấy đến Bali, nơi anh ấy đã sống 17 năm. Năm 2021, 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới đã trao cho ông danh hiệu Đầu bếp Bánh ngọt Xuất sắc nhất Thế giới.

Cái đĩa

Nhà máy lọc đường có đường cọ, một trong những hương vị ngon nhất của Bali.
Nhà máy lọc đường có đường cọ, một trong những hương vị ngon nhất của Bali.Nhà máy lọc đường có đường cọ, một trong những hương vị ngon nhất của Bali.

Nhà máy tinh chế đường có một trong những hương vị ngon nhất của Bali, đường thốt nốt. Nó được tìm thấy ở đây dưới dạng kem nền không kém phần say mê, được xếp lớp với kem hấp thơm và trên cùng là những mảnh bánh trứng đường nhuốm màu caramel.

Đừng bỏ lỡ

Khai trương vào tháng 1, Đảo Shelter là khu dành cho khách của R4D với chín dãy phòng kết hợp giữa nét thẩm mỹ của Bali với gam màu nổi bật của chủ nghĩa hiện đại theo phong cách Palm Springs.

Những điều cần thiết

Jl. Raya Sangingan, Jedewatan, Ubud; Thứ Ba-Chủ nhật 2 giờ chiều-10 giờ tối, nếm thử từ $147

FINER DINER: Khai vị, Ubud

Sự hạ thấp

Elegant Aperitif, tại khu nghỉ dưỡng boutique Viceroy Bali, có lối vào cổng lớn, nhân viên thắt nơ và sàn lát đá cẩm thạch hình kẻ ca-rô, tất cả đều nằm dưới mái nhà kiểu joglo Indonesia có chóp trắng. Thực đơn khử mùi là một hành trình ẩm thực hoàn hảo theo từng đĩa thức ăn cổ điển của Châu Âu với một chút hương vị địa phương.

Đầu bếp

Bếp trưởng điều hành Nic Vanderbeekan, đến từ Bỉ, đã từng nấu ăn tại các nhà hàng được gắn sao Michelin ở Pháp và Bỉ, nơi ông thành thạo cách nấu ăn truyền thống châu Âu. Thời gian làm việc ở Việt Nam và sau đó chuyển đến Bali đã đưa anh đến với hương vị độc đáo của các sản phẩm châu Á.

Cái đĩa

Tôm đỏ Argentina tại rượu khai vị.
Tôm đỏ Argentina tại rượu khai vị.

Được chia sẻ giữa hai món, thịt nai Wellington là một miếng thịt nai màu hồng kết hợp với lớp vỏ bánh ngọt giòn bên viền gan ngỗng đậm đà. Nó được phục vụ với khoai lang và một ít rendang jus được bày trên bàn.

Đừng bỏ lỡ

Một chút rượu trước bữa ăn tại Pinstripe mới bảnh bao. Quầy bar cocktail liền kề kết hợp sự sang trọng của Thời đại nhạc Jazz với những khoảnh khắc văn hóa mang tính biểu tượng và cá tính của Bali vào những năm 1930.

Những điều cần thiết

Jl. Lanyahan, Br. Nagi, Kecamatan Ubud; bữa trưa Thứ Bảy-Thứ Ba 12 giờ sáng-2 giờ chiều, bữa tối hàng ngày từ 5 giờ 30-8 giờ 30 tối (gọi món cuối cùng), Pinstripe hàng ngày từ 4 giờ chiều đến muộn; bữa trưa từ $167, bữa tối từ $211

BẬT MẶT TRỜI: Il Ristorante – Luca Fantin, Uluwatu

Sự hạ thấp

Cảnh hoàng hôn đẹp nhất của Uluwatu diễn ra tại Bulgari Resort. Tận dụng tối đa khung cảnh tinh tế trong một gian hàng có mặt thoáng, Il Ristorante – Luca Fantin là tiền đồn Bali của khách sạn hàng đầu Tokyo cùng tên được trao sao Michelin. Thực đơn khử mùi năm và bảy món sử dụng một cách khéo léo các nguyên liệu địa phương cao cấp để mang đến cho các công thức nấu ăn cổ điển của Ý một nét hiện đại.

 Il Ristorante Luca Fantin, Uluwatu.
Il Ristorante Luca Fantin, Uluwatu.

Đầu bếp

Khi bếp trưởng điều hành Luca Fantin mở quán Il Ristorante đầu tiên vào năm 2009, ông đã trở thành đầu bếp người Ý duy nhất được trao tặng sao Michelin tại Nhật Bản. Năm 2017, anh mở Il Ristorante ở Bali, với bếp trưởng người Ý thường trú Alessandro Mazzali theo bước anh.

Cái đĩa

Tagliatelle tự làm, được trộn với bơ vani từ vùng cao nguyên Kintamani của Bali và được trang trí bằng một đống trứng cá muối lấp lánh.

Đừng bỏ lỡ

Một loại rượu khai vị tại The Bulgari Bar. Các món được yêu thích của Ý bao gồm các loại cocktail làm từ grappa và limoncello, Aperol spritz, Pernod và prosecco.

Yếu tố cần thiết

Jl. Goa Lempeh, Banjar Dinas Kangin Uluwatu; bữa tối từ 6 giờ chiều; từ $311,

SUPREMO THỰC PHẨM ĐƯỜNG PHỐ: Hujan Locale, Ubud

Sự hạ thấp

Hujan Locale ở Ubud phục vụ các món ăn đường phố chính thống từ khắp Indonesia
Hujan Locale ở Ubud phục vụ các món ăn đường phố chính thống từ khắp Indonesia

Hujan Locale nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà cổ duyên dáng với sàn gỗ, dầm gỗ và cửa chớp mở ra những mái nhà lát gạch và những ngôi đền trang trí công phu của Ubud. Thực đơn chăn nuôi mang đến sự thay đổi hiện đại cho các món ăn đường phố chính thống từ khắp quần đảo rộng lớn của Indonesia.

Đầu bếp

Đầu bếp Will Meyrick gốc Úc, sinh ra ở Anh là người đại diện cho ẩm thực Đông Nam Á hiện đại ở Bali. Trước khi mở Hujan Locale, anh nói rằng anh “thực sự cần chiếm được cảm tình của người Indonesia bằng cách cho họ thấy rằng tôi hiểu ẩm thực và có niềm đam mê với văn hóa”. Sau khi trình chiếu một chương trình truyền hình khám phá các quán ăn đường phố trên quần đảo Indonesia, anh cảm thấy sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ.

Cái đĩa

Rendang thịt bò nấu chậm tại Hujan Locale
Rendang thịt bò nấu chậm tại Hujan Locale

Rendang thịt bò nấu chậm được ninh nhừ trong hỗn hợp kem gồm gia vị Tây Sumatra và nước cốt dừa, ăn kèm với lá sắn xanh sambal ijo.

Đừng bỏ lỡ

Will Meyrick tổ chức các trải nghiệm ẩm thực bao gồm chuyến tham quan ẩm thực đường phố ở Denpasar và các lớp học nấu ăn ở Canggu.

Những điều cần thiết

Jl. Sri Wedari số 5, Ubud; Bữa trưa Thứ Hai-Chủ nhật 12-3 giờ chiều, bữa tối 5 giờ 30 chiều-10 giờ tối; Thực đơn Feed Me $51, các món gọi món $10-$47

KHAI THÁC CỦA MỘT QUỐC GIA: Rumari, Vịnh Jimbaran

Sự hạ thấp

Trên sân hiên ngập ánh nến nhìn ra Ấn Độ Dương, nhà hàng cao cấp Rumari tại Raffles Bali toát lên sự phục vụ chu đáo và tinh tế mà thương hiệu sang trọng được ca ngợi. Du khách có thể bắt đầu chuyến hành trình bảy món khám phá ẩm thực vùng của Bali hoặc trải rộng bản đồ hơn trong hành trình khám phá Indonesia gồm chín món.

Đầu bếp

Giám đốc ẩm thực Gaetan Biesuz tin rằng ẩm thực Indonesia “không nhận được sự chú ý xứng đáng trên quy mô toàn cầu”. Thực đơn nếm thử của người Pháp bản địa nhằm mục đích thay đổi điều đó bằng cách giới thiệu các nguyên liệu và sản phẩm của Bali và Indonesia.

Cái đĩa

Được đặt tên theo cộng đồng ngư dân gần Jimbaran của Bali, “Kedonganan” là món bạch tuộc nướng than ngọt ngào trên nền cà tím ướp với balado sambal (một loại gia vị ớt đỏ truyền thống từ Tây Sumatra), với urutan vừa ăn. xúc xích lợn đen di sản truyền thống của người Bali.Đừng bỏ lỡ
Raffles’ Writer’s Bar dành cho những ly rượu được làm từ rượu arak truyền thống của Bali được làm từ nhựa cây cọ lên men.

Yếu tố cần thiết

Raffles Bali, Jl. Karang Mas Sejahtera 1A, Jimbaran; hàng ngày từ 6-10 giờ tối, bảy món $211, chín món $240

TẠI BÀN ĐẦU BẾP: Sokasi, Sayan

Sokasi tọa lạc trong một gian nhà tre ven sông.
Sokasi tọa lạc trong một gian nhà tre ven sông.

Sự hạ thấp

Trong gian hàng tre ven sông tại Four Seasons Sayan, Sokasi là nơi trải nghiệm bàn ăn dành riêng cho đầu bếp khám phá các món ăn di sản được nấu cho các dịp nghi lễ và lễ hội của Bali. Du khách được biết các kỹ thuật nấu nướng bao gồm lò nướng đất sét truyền thống dưới lòng đất và bếp lửa.

Đầu bếp

Đầu bếp Wayan Sutariawan (được gọi là Suta) sinh ra và lớn lên ở nhiếp chính Klungkung của Bali. Niềm đam mê với ẩm thực cổ điển của Bali đã giúp anh ra mắt thực đơn của Sokasi vào năm 2018. Pepes klengis, món cá ướp cùi dừa, bọc trong lá chuối và nướng trên vỏ dừa, là quê hương của anh.

Cái đĩa

Ayam timbungan là món gà được ướp trong bột gia vị bumbu của người Bali và nấu theo kiểu timbungan trên một đoạn tre đặt bên lò sưởi hoặc trên than nóng. Nó được nấu vào các ngày lễ tôn giáo.

Đừng bỏ lỡ

Đầu bếp Suta tổ chức một lớp học nấu ăn kéo dài 5 giờ, bắt đầu bằng chuyến tham quan chợ địa phương và kết thúc bằng bữa trưa với sáu món ăn bạn đã học nấu.

Khu nghỉ dưỡng cần thiết

Four Seasons Bali, Jl. Raya Sayan, Sayan, Ubud; Thứ Hai, Thứ Tư & Thứ Sáu 7h30 tối; bữa tối từ $263; lớp học nấu ăn hàng ngày $167

NÓ CHỈ TỰ NHIÊN: Mosto, Berawa

Sự hạ thấp

Tagliolini arrabbiata của Mosto đã thành công vang dội kể từ khi quán mở cửa vào năm 2021
Tagliolini arrabbiata của Mosto đã thành công vang dội kể từ khi quán mở cửa vào năm 2021

Mosto là một trong số ít quán rượu tự nhiên của Indonesia. Quán rượu nhỏ 70 chỗ ngồi mang phong cách Châu Âu là nơi lý tưởng để thưởng thức rượu vino thông thường tại quầy bar cũng như dành cho một chiếc ghế dài hấp dẫn ngồi quanh những chiếc bàn gỗ. Thực đơn chia sẻ đĩa lớn và nhỏ là sự kết hợp hiện đại giữa kỹ thuật châu Âu và nguyên liệu châu Á để tạo nên hiệu ứng nổi bật.

Đầu bếp

Bếp trưởng điều hành người Ý Lorenzo Depeteris đã dành thời gian khua chảo trong các nhà hàng được gắn sao Michelin ở Ý và Anh. Kể từ khi chuyển đến Bali, anh đã trở nên thành thạo trong việc kết hợp các công thức nấu ăn cổ điển với khẩu vị hương vị địa phương.

Cái đĩa

Tagliolini arrabbiata: mì ống với nước sốt làm từ cà chua, có chút tương ớt sambal và phủ rau mùi. Nó đã thành công kể từ khi Mosto mở cửa vào năm 2021.

Đừng bỏ lỡ

Danh sách rượu vang ít can thiệp của Sommelier Nicolas Lento lấy Ý làm ​​trung tâm nhưng lại mang đến những sản phẩm khách mời xuất sắc bao gồm thương hiệu Lazarus Pulp của Mosto, loại rượu sủi bọt pet-nat đầu tiên của Indonesia (được làm từ nho Nam Úc).

Yếu tố cần thiết

Jl. Pantai Berawa số 99 Kecamatan Kuta Utara; hàng ngày từ 5 giờ chiều; món ăn $6-38

Thêm 10 địa điểm ăn uống được yêu thích ở Bali

Skool Kitchen, Batu Bolong (Canggu)

Nhà bếp Skool, Canggu
Nhà bếp Skool, Canggu

Trên sân hiên tuyệt đẹp bên bờ biển, các món ăn Âu Á đương đại đầy hương vị của Skool Kitchen đều được nướng trên than hồng và ngọn lửa mở. Bếp Skool

Fed by Made, Seminyak

Đầu bếp trẻ mới nổi Made Dhanu và hai người đồng sáng lập của anh là những người dân địa phương Bali có thực đơn chia sẻ được lấy cảm hứng từ thời gian họ ở Melbourne. Nó có trọng tâm là không lãng phí và thay đổi bốn tuần một lần. Fed by Made

Pica, Ubud

Nhà bếp nhỏ ở Nam Mỹ này do đầu bếp người Chile Cristian Encina đứng đầu, người có thực đơn bao gồm các món empanadas, ceviches và các món chính nhiều thịt nấu chậm. Pica

Mái vòm, Seminyak

Dome là quán rượu và quán ăn mới tại Potato Head với thực đơn đa dạng bao gồm các công thức nấu ăn của Pháp và Ý với nguyên liệu có nguồn gốc từ các nhà sản xuất bền vững của Indonesia. Nhâm nhi rượu vang tự nhiên, nằm dài trên ghế dài, nghe giai điệu DJ. Mái vòm

Nơi trú ẩn, Pererenan

Nằm trong một ngôi nhà gỗ tếch truyền thống của người Java có khu vườn nhiệt đới bao quanh, Shelter phục vụ thực đơn Trung Đông và Địa Trung Hải hiện đại với các sản phẩm tươi sống và hương vị sạch sẽ. Nơi trú ẩn

Ma, Berawa (Canggu)

Cậu bé mới ở khu Ghost phục vụ hải sản và thịt nướng bằng củi kiểu quán rượu từ bếp biểu diễn, trong khi thực khách thưởng thức bộ sưu tập nhựa vinyl với cocktail trên tay. Bóng ma

Yuki, Uluwatu

Lối sống nhiệt đới của Bali đáp ứng nét thẩm mỹ Nhật Bản tại Yuki, một quán ăn thuộc sở hữu của một gia đình người Bali, nơi các món ăn làm từ thực vật kết hợp với các lựa chọn thịt nướng trên bàn chia sẻ rộng rãi thoáng mát. Yuki

Bar Vera, Pererenan

Trong một tòa nhà gạch đỏ nâu đỏ hấp dẫn, quán bar theo phong cách Pháp với những chiếc ghế quay mặt ra đường này phục vụ một số món ăn châu Âu đương đại ngon nhất của Bali. Bar Vera

Nhà Sayan, Ubud

Tự hào với khung cảnh hoàng hôn trên khu rừng phía nam Ubud, Sayan House được ca ngợi vì kết hợp ẩm thực Nam Mỹ và Nhật Bản. Hãy nghĩ đến tacos với gà teriyaki, sushi với guacamole. Nhà Sayan

Mật ong và khói, Ubud

Một nhà hàng khác của đầu bếp Will Meyrick, nhà hàng này tập trung vào các món ăn hun khói, nướng và nướng bằng củi.

Đó là 20 nhà hàng trong danh sách bạn nhất định nên thử khi du lịch Bali. Những nhà hàng này sẽ cho bị nếm thử những hương vị đặc sắc, những món ăn địa phương, sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn.

Bạn đã sẵn sàng để khám phá những nhà hàng đặc sắc tại Bali chưa? Hãy nhanh tay liên hệ với META TRAVEL để có chuyến đi đáng nhớ với chương trình tour Bali 4 ngày 3 đêm vô cùng hấp dẫn nhé.

Bài viết liên quan