8 điều thú vị về Tour Team Building bạn nên biết !

Vào những kì nghỉ, dịp lễ Tết, thời gian rảnh,… chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn tìm một nơi mà bản thân có thể “healing” hoặc đơn giản chỉ là muốn đi đâu đó cùng với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Và để cho chuyến đi trở nên thú vị, hấp dẫn hơn mọi người tìm đến sự kết hợp giữa tour du lịch và team building. Vậy bạn đã hiểu rõ về Tour Team Building chưa? Sau đây là 8 điều thú vị về Tour Team Building bạn nên biết!

8 điều thú vị về Tour Team Building bạn nên biết!
8 điều thú vị về Tour Team Building bạn nên biết!

Cùng tìm hiểu 8 điều thú vị về Tour Team Building bạn nên biết !

1. “Tour Team Building” là gì?  Bạn đã trải nghiệm chưa ?

Tour Team Building là một hình thức tổ chức tour du lịch kết hợp Team building, các hoạt động team work theo các concept, ý tưởng độc đáo, mới lạ giúp thúc đẩy, gắn kết tình cảm giữa các người tham gia.

Bạn tìm Tour Team Building theo chủ đề sáng tạo và nghệ thuật hay chủ đề phiêu lưu và khám phá? Công ty có thể cung cấp cho bạn tour theo nhu cầu, sở thích, ngân sách,.. Ngoài hai chủ đề trên còn rất nhiều ý tưởng Team Building độc lạ, hấp dẫn đang chào đón bạn.

Tour Team Building và những điều thú vị
Tour Team Building và những điều thú vị

2. Team Building mang lại cho bạn những gì?

Cảm giác phấn khởi, hào hứng: khác xa với những trò chơi nhàm chán, tẻ nhạt thường ngày. Những trò chơi độc đáo, sáng tạo sẽ làm cho bạn bị thu hút, muốn tham gia để trải nghiệm cảm giác “yomost”.

– Gắn kết tình cảm: qua các hoạt động team work diễn ra trong trò chơi làm cho mọi người gần gũi, gắn kết nhau hơn vì tất cả mọi người trong team đều có một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ để mang về chiến thắng hoặc chiến lợi phẩm.

– Tạo ấn tượng tốt: thể hiện tinh thần hăng hái, năng nổ trong quá trình hoạt động Team Building diễn ra cũng có thể giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người hơn.

Khám phá những điều mới mẻ: bạn có cơ hội đi đến những địa điểm độc, lạ, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ mà trước đây bạn chưa từng biết đến.

3. Để có được chương trình Tour Team Building diễn ra tốt đẹp, bạn nên:

– Chọn một đơn vị tổ chức phù hợp, uy tín: nên tìm hiểu kĩ về công ty, đơn vị sẽ cung cấp dịch vụ. Họ có đáp ứng được nhu cầu, mong muốn, ngân sách,… mà bạn đề ra hay không. Chương trình có giống mục tiêu mà bị hướng tới hay không? Chất lượng dịch vụ như thế nào? Thái độ của nhân viên ra sao?

Có sự chuẩn bị kĩ càng: bạn nên có sự chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra trong quá trình Team building, sự chuẩn bị kĩ càng giúp bạn đề phòng được những sự việc bất ngờ xảy ra

– Chuẩn bị một sức khoẻ tốt, tinh thần tốt: bạn sẽ mất rất nhiều năng lượng trong lúc chơi các trò chơi, team work và cả trong suốt chuyến đi. Vì vậy, chuẩn bị một sức khoẻ tốt, tinh thần tốt là một điều quan trọng để bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

– Chương trình phù hợp với tất cả mọi người: bất kì người nào trong đoàn cũng có thể tham gia vào các hoạt động, giúp cho mọi người đều vui vẻ, hào hứng.

4. Khi nào thì nên tổ chức Tour Team Building?

– Các dịp lễ lớn trong năm

– Định kì 1 lần 1 năm tuỳ vào tình hình hoạt động của công ty

– Dịp Tết

– Khi hoàn thành tốt một dự án lớn

– v.v…

5. Làm thế nào để xây dựng một chương trình Tour Team Building hợp lí?

– Hiểu rõ được đối tượng tham gia và nhu cầu công ty đang hướng tới

– Lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết

– Lựa chọn các hoạt động phù hợp với đối tượng tham gia

– Xác định các địa điểm sẽ tổ chức hoạt động

– Chương trình phải phù hợp với văn hoá doanh nghiệp

– Phù hợp với ngân sách của công ty ( ngân sách tối đa mà công ty có thể chi trả là bao nhiêu?)

– Thời gian tổ chức là bao lâu?

6. Tầm quan trọng của Tour Team Building

Thể hiện sự quan tâm đến nhân viên của ban lãnh đạo công ty.

– Giúp nhân viên vui vẻ, xả stress sau thời gian dài làm việc, giúp gắn bó hơn với công ty, tăng cường năng suất làm việc.

– Thể hiện được văn hoá doanh nghiệp của công ty

– Tập thể hiểu rõ nhau hơn

– Thu hút được các nhân tài về công ty do có chế độ đãi ngộ tốt

– Cải thiện kỹ năng giao tiếp, sựu lãnh đạo và kỹ năng giải quyết tình huống, xử lý vấn đề

– Cơ hội phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho nhân viên. Nâng cao tinh thần đồng đội

7. Những hoạt động thường thấy ở Tour Team Building

 Hoạt động thể thao: đá banh, bóng chuyền,..

– Hoạt động giải trí: ca nhạc, vui chơi giải trí,..

– Hoạt động trải nghiệm: các hoạt động thực tế

– Hoạt động cộng đồng: thiện nguyện,..

– Hoạt động ngoài trời: dã ngoại, cắm trại, Trekking,..

Hoạt động vui chơi giúp gắn kết tình cảm giữa mọi người.
Hoạt động vui chơi giúp gắn kết tình cảm giữa mọi người.

8. Những điều cần tránh khi thực hiện Team Building

 Những trò chơi thô bạo, lố lăng: điều này khiến cho ngườI tham gia khso chịu khi tham gia các hoạt động, họ sẽ không có hứng thú và cảm thấy phản cảm.

– Các hoạt động quá dày đặc: lịch trình quá dày đặc, không có khoảng trống sẽ làm cho người tham gia cảm thấy mệt mỏi do họ không có đủ thời gian để “refresh” sau các hoạt động. Nên sắp xếp các hoạt động một cách hợp lí để người tham gia có trạng thái tốt nhất có thể.

KẾT LUẬN

Đó là những điều bạn nên biết khi sắp bắt đầu một chuyến Tour Team Building, nó sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ Meta Travel, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ Tour Team Building từ A-Z.

Khanh Vy

Bài viết liên quan