Bali tiết lộ thêm thông tin chi tiết về Lễ hội Nusa Penida xa hoa vào tháng 10

Bali tiết lộ thêm thông tin chi tiết về Lễ hội Nusa Penida xa hoa vào tháng 10

Những người yêu thích Bali đang ăn mừng sự trở lại của Lễ hội Nusa Penida huyền diệu vào tháng 10 này. Năm nay sẽ là lần đầu tiên hoạt động tụ họp văn hóa và cộng đồng được tổ chức kể từ trước đại dịch.

Bali tiết lộ thêm thông tin chi tiết về Lễ hội Nusa Penida xa hoa vào tháng 10
Bali tiết lộ thêm thông tin chi tiết về Lễ hội Nusa Penida xa hoa vào tháng 10

Các nhà tổ chức sự kiện hy vọng năm nay sẽ lớn hơn và tốt hơn bao giờ hết và khách du lịch được khuyến khích tham dự.

Bali là một trong những điểm du lịch có nền văn hóa phong phú nhất trên thế giới. Trên đảo, văn hóa truyền thống không phải là di tích của quá khứ chỉ được khám phá trong các viện bảo tàng mà là một phần sống động, thịnh vượng và thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Lễ hội Nusa Penida là sự kiện lớn nhất được tổ chức trên đảo. Lễ kỷ niệm bắt đầu vào ngày 5 tháng 10 và kéo dài đến ngày 7 tháng 10.

Giờ đây, thời gian gián đoạn đã kết thúc, các nhà tổ chức từ Klungkung Regency rất vui mừng được giới thiệu những nghệ sĩ biểu diễn văn hóa, kể chuyện, âm nhạc và thể thao xuất sắc nhất của Bali.

Chỉ có một số chi tiết được tiết lộ khi lễ hội được công bố và bây giờ chúng ta biết thêm một chút về những gì sẽ xảy ra.

Vào ngày 5 tháng 10, Lễ hội Nusa Penidia sẽ khai mạc bằng nghi lễ “pakelem” của người Bali theo đạo Hindu tại Bãi biển Batununggul. Các linh mục, nữ tu, những người thờ cúng và du khách quan sát sẽ được 500 phụ nữ từ Làng Sampalan đi cùng đến bãi biển, những người sẽ tham gia vào điệu nhảy thiêng liêng, danh dự của ‘Tari Pendet Pasepan’.

Nghi lễ “pakelem” là nghi lễ cúng tế trong đó các thầy tế lễ hiến tế cho biển cả. Lễ pakelem còn được gọi là larung laut ở Java.

Lễ cúng nhằm mục đích giúp duy trì sự cân bằng của thế giới tự nhiên. Truyền thống quy định đồ cúng trong lễ phải là động vật sống, thường là gà, vịt, dê hoặc trâu nước.

Đối với nhiều khách du lịch, đây có thể là một khía cạnh đáng ngạc nhiên hơn của văn hóa Hindu của người Bali; một đức tin được biết đến với việc thúc đẩy bất bạo động đối với mọi sinh vật.

Nhưng như Linh mục Hindu hàng đầu người Bali Ida Rsi Bhujangga Waisnawa Putra Sara Shri Satya Jyoti giải thích “việc thực hiện [pakeklem], có một số người hỏi liệu điều này có bao gồm Himsa Karma hay không. Trong Ấn Độ giáo, đặc biệt là Ấn Độ giáo ở Bali tuân theo khái niệm Shiva Siddhanta của Indonesia, các khái niệm về Ahimsa và Himsa Karma đã được quy định.”

Jyoti tiếp tục giải thích rằng “nếu việc giết người chỉ vì lợi ích cá nhân chứ không phải vì lợi ích của người dân thì nó có thể được xếp vào loại Himsa Karma, nhưng nếu nó vì lợi ích của mọi người cùng nhau [dưới hình thức nghi lễ pakekem”. ], thì sự hy sinh là hợp lý miễn là nạn nhân được cầu nguyện lần đầu tiên, hay còn gọi là Mapepada”

Vào ngày khai mạc, sau pakelem sẽ là màn trình diễn Tari Pendet Pasepan của 500 phụ nữ địa phương. Đây là một trong những buổi biểu diễn lớn nhất của loại hình này ở Bali.

Điệu múa bao gồm việc dâng hoa đến đền thờ hoặc nhà hát nơi mọi người tụ tập.

Du khách có thể mong đợi được nghe nhạc hòa tấu gamelan trực tiếp tuyệt vời của người Bali, hàng trăm người mặc đủ loại trang phục truyền thống khác nhau và rất nhiều điều kỳ thú về văn hóa để khám phá.

Các hoạt động vào ngày 6 tháng 10, ngày thứ hai của lễ hội, mang tính tương tác nhiều hơn đối với khách du lịch.

Những người tham dự lễ hội sẽ được mời tham gia thả rùa nở, làm sạch bãi biển, trồng rạn san hô, v.v.

Điểm nổi bật của ngày thứ hai bao gồm màn trình diễn Kecak huyền diệu và điệu nhảy ‘Djanger’ lãng mạn.

Điệu nhảy Kecak có lẽ là điệu nhảy nổi tiếng nhất của người Bali. Buổi biểu diễn kể câu chuyện về Ramayana, sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác và có màn múa lửa để xua đuổi tà ma.

Sẽ không có gì phải lo lắng đối với những du khách không thể đến Nusa Penida vào cuối tuần tới. Có rất nhiều cơ hội để xem các chương trình văn hóa trên khắp Bali vào mỗi tối trong tuần.

Vào ngày kết thúc lễ hội, khán giả sẽ được thưởng thức những cuộc đua thuyền truyền thống mang tính cạnh tranh gay gắt.

Sẽ có rất nhiều âm nhạc và thậm chí nhiều viên ngọc văn hóa hơn để khám phá. Bên cạnh một số sự kiện đột phá, lễ hội sẽ được tổ chức tại Sân công cộng Sampalan ở Nusa Penida, cách bến thuyền nhanh Cảng Buyuk 5 phút lái xe.

Theo: thebalisun

META Travel thì có Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan