Các diễn giả nổi tiếng thế giới sẽ thảo luận cách thúc đẩy du lịch có trách nhiệm tại TIS2023

Các diễn giả nổi tiếng thế giới sẽ thảo luận cách thúc đẩy du lịch có trách nhiệm tại TIS2023

Trong một thế giới nơi du lịch là động lực kinh tế chính (đóng góp gần 7,4 nghìn tỷ USD vào GDP toàn cầu vào năm 2022), những thách thức môi trường đáng kể do mô hình du lịch phát triển cho đến nay đặt ra có nghĩa là tính bền vững đã nổi lên như một mục tiêu không thể tránh khỏi của ngành.

Các diễn giả nổi tiếng thế giới sẽ thảo luận cách thúc đẩy du lịch có trách nhiệm tại TIS2023
Các diễn giả nổi tiếng thế giới sẽ thảo luận cách thúc đẩy du lịch có trách nhiệm tại TIS2023

Đến năm 2030, UN WTO ước tính sẽ có 1,8 tỷ khách du lịch đi du lịch vòng quanh thế giới, tăng từ mức 900 triệu vào năm 2022, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích hợp hơn nữa các tiêu chí bền vững vào tất cả các hoạt động du lịch. Bản thân khách du lịch đã nhận thức được sự cần thiết phải lựa chọn các lựa chọn du lịch bền vững hơn và theo báo cáo Đặt phòng gần đây, 61% khách du lịch đã tìm kiếm loại hình thay thế này.

Năm nay, TIS – Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Du lịch 2023 sẽ là tâm điểm của cuộc tranh luận quan trọng này. Diễn ra tại Seville, Tây Ban Nha, từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 10, Hội nghị thượng đỉnh là nền tảng nơi hơn 7.000 chuyên gia du lịch và 400 chuyên gia quốc tế sẽ khám phá cách đổi mới và công nghệ có thể cung cấp các giải pháp khả thi để cân bằng tăng trưởng kinh tế, bền vững môi trường và tác động tích cực.

Để đạt được điều này, TIS2023 sẽ tập hợp những tiếng nói hàng đầu quốc tế, những người đang quan tâm đến tính bền vững. Đó là trường hợp của Céline Cousteau, nhà làm phim tài liệu, người ủng hộ môi trường xã hội, nhà thám hiểm và người sáng lập công ty sản xuất CauseCentric Productions, tập trung vào việc phổ biến phim tài liệu để nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường và ủng hộ việc bảo tồn các đại dương và hành tinh của chúng ta. tài nguyên thiên nhiên, những người sẽ giải quyết việc áp dụng các hoạt động bền vững trong lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, Alfonso Vegara, Tiến sĩ về Quy hoạch Khu vực và Đô thị, tốt nghiệp ngành Kiến trúc, Kinh tế và Xã hội học, sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công và phân tích cách tích hợp các giải pháp đô thị vào lĩnh vực du lịch để tạo ra tác động tích cực.

Ngành du lịch hoàn toàn tuân thủ các cam kết về môi trường và đưa các tiêu chí bền vững vào hoạt động của mình. Dominique Maulin, Giám đốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha của Atout France, Leila Tekaia, Giám đốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha của Văn phòng Du lịch Quốc gia Tunisia, Maria de Lurdes Vale, Giám đốc Turismo de Portugal, và Ana Muñoz Llabrés, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Du lịch và Tính bền vững của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha sẽ phân tích tương lai của tính bền vững ở các điểm đến du lịch như Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và Tunisia. Họ cũng sẽ thảo luận về cách các doanh nghiệp du lịch có thể áp dụng các hoạt động bền vững để đạt được những tác động tích cực đến môi trường và xã hội đồng thời đáp ứng những mong đợi đang thay đổi của khách du lịch.

Mặt khác, Maria Zarraluqui, Phó Chủ tịch Phát triển Toàn cầu tại Meliá Hotels International và Guy Bigwood, Giám đốc điều hành của Phong trào Điểm đến Bền vững Toàn cầu (GDS) và là chuyên gia về du lịch tái tạo, sẽ phân tích tác động của Chương trình nghị sự 2030 đối với các hoạt động bền vững và cách các công ty du lịch có thể điều chỉnh chiến lược của họ phù hợp với SDG để tăng tác động tích cực đến xã hội và môi trường. Trong khi đó, Oscar Perelli, Giám đốc Nghiên cứu tại Exceltur và Sandra Torre, Giám đốc Du lịch tại Thành phố Genova, sẽ chia sẻ những cơ hội và sáng kiến hợp tác nào có thể được tận dụng giữa các bên liên quan về du lịch và chính quyền thành phố để tạo ra trải nghiệm du lịch đô thị tích hợp và bền vững.

Trong bối cảnh này, Josep Rodríguez, Giám đốc Dự án Châu Âu của Sở Du lịch Hội đồng Tỉnh Barcelona, Ana Moniche, Giám đốc Dự án Châu Âu và Mạng lưới Quốc tế của Sở Du lịch và Thể thao Andalusia, và Petra Stušek, Tổng Giám đốc Du lịch của Ljubljana và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Liên minh điểm đến thành phố (CityDNA), sẽ trình bày các chiến lược và sáng kiến có thể được thực hiện để cải thiện khả năng phục hồi, thúc đẩy cách tiếp cận chung để vượt qua các thách thức và thúc đẩy tăng trưởng chung ở các điểm đến du lịch.

Năm nay TIS2023 sẽ tổ chức A World for Travel, tập trung vào cách ngành du lịch giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, với các diễn giả bao gồm Külli Kraner, Giám đốc Du lịch tại Bộ Du lịch Estonia, Roberto Martinoli, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Royal Caribbean Group , Linden Coppell, Trưởng bộ phận Phát triển bền vững của MSC, Spiros Almpertis, Phó Chủ tịch Crystal Cruises, Will Bateman, Giám đốc điều hành của Ccell Renewables và Isobel Gibson, cố vấn bền vững cho ngành hàng không, cũng sẽ phân tích tác động của du lịch hàng hải và du lịch tàu biển đối với đại dương.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan