5 Chợ Nổi Trong Và Xung Quanh Bangkok Bạn Phải Ghé Thăm

5 Chợ Nổi Trong Và Xung Quanh Bangkok Bạn Phải Ghé Thăm: Dưới đây là một số chợ nổi hấp dẫn nhất trong và xung quanh Bangkok, nơi bạn sẽ tìm thấy những chiếc thuyền gỗ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Nước là phương thức vận chuyển chính từ rất lâu trước khi có đường bộ kết nối các điểm đến. Đó là lối sống ở Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia khác, chủ yếu ở Nam và Đông Nam Á.

Chợ Nổi Trong Và Xung Quanh Bangkok Bạn Phải Ghé Thăm
5 Chợ Nổi Trong Và Xung Quanh Bangkok Bạn Phải Ghé Thăm

Trên hình là chợ nổi Taling Chan ở Bangkok, Thái Lan

Ở những nước như vậy, chợ nổi xuất hiện nơi các thương nhân có thể buôn bán hàng hóa thông thường. Nhiều thị trấn ven biển mọc lên xung quanh những khu chợ nổi này. Trong khi họ phát triển mạnh cho đến đầu thế kỷ 18, nhiều người đã đóng cửa để kinh doanh hoặc buộc phải chuyển đến vùng đất mới vào nửa sau. Nhiều chợ nổi đã bị hy sinh vì việc xây dựng đường sắt và đường bộ được ưu tiên hơn, nhưng một số chợ vẫn phát triển mạnh. Dưới đây là năm chợ nổi trong và xung quanh Bangkok mà bạn phải thêm vào danh sách du lịch của mình.

Điểm danh 5 Chợ Nổi Trong Và Xung Quanh Bangkok Bạn Phải Ghé Thăm

1/ Damnoen Saduak

Damnoen Saduak, cách Bangkok khoảng 100 km, từ lâu đã là chợ nổi nổi tiếng nhất Thái Lan. Sự nổi tiếng của nó phần lớn bắt nguồn từ sự xuất hiện của nó như một bối cảnh trong bộ phim James Bond năm 1974 The Man with the Golden Gun. Nó rộng lớn, nhộn nhịp, đầy thuyền bán thực phẩm và trái cây và rất nhiều màu sắc – đúng như những gì mọi người tưởng tượng về một chợ nổi.

Ở đâu: Damnoen Saduak, Ratchaburi, Thái Lan 70130

Thời gian: Hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

2/ Chợ nổi Taling Chan

Taling Chan là một trong những chợ nổi được yêu thích gần Bangkok vì nó có đủ mọi thứ bạn có thể yêu cầu từ một điểm tham quan mang tính biểu tượng của Bangkok. Nằm cách trung tâm thành phố Bangkok chỉ 12 km, Taling Chan mở cửa cả ngày và có lượng thuyền vừa đủ để được gọi là chợ nổi và chợ địa phương rộng lớn. Có những chuyến du ngoạn bằng thuyền đuôi dài nhỏ để đưa bạn đi vòng quanh các khlong (kênh) gần đó và có cái nhìn thoáng qua thư giãn về khu vực xung quanh. Có lẽ nó thiếu nét quyến rũ cổ xưa như các khu chợ khác, nhưng nó mang lại cảm giác chân thực hơn.

 

Địa chỉ: Làng số 15, 30/1 Đường Bang Ramat, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170, Thái Lan

Thời gian: Thứ Bảy – Chủ Nhật, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

3/ Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Khlong Lat Mayom là một chợ nổi cỡ trung bình nằm gần Bangkok. Đó là một thị trường địa phương thực sự và mang lại cảm giác Thái Lan đích thực. Chợ sơ cấp nằm trên nền đất vững chắc nhưng thật thú vị khi nếm thử tất cả các loại đồ ngọt và trái cây thú vị. Vì nó nằm ngay gần Chợ nổi Taling Chan nên kết hợp cả hai chợ vào cùng một buổi sáng sẽ tốt hơn.

Chuẩn bị món ăn Thái trên thuyền ở chợ nổi Khlong Lat Mayom
Chuẩn bị món ăn Thái trên thuyền ở chợ nổi Khlong Lat Mayom

Ở đâu: 15-30/1 Bang Ramat Rd, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170, Thái Lan

Thời gian: Thứ Bảy – Chủ Nhật, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

4/ Chợ nổi Bang Nam Pheung

Chợ nổi Bang Nam Pheung là một trong những chợ nhỏ nhất và gần trung tâm Bangkok nhất, chỉ cách đó khoảng 20 km. Bạn sẽ cần một chiếc taxi thuê để đến đó. Mặc dù có quy mô khiêm tốn nhưng chợ có nhiều lựa chọn ẩm thực hấp dẫn để nếm thử và một vị trí đẹp ở ‘Lá phổi của Bangkok’: một khu bảo tồn thiên nhiên tương đối hoang sơ được bảo vệ bởi một khúc cua trên sông.

Phục vụ đồ ăn vặt giòn tại chợ nổi Bang Nam Pheung
Phục vụ đồ ăn vặt giòn tại chợ nổi Bang Nam Pheung

Ở đâu: Bang Nam Phueng, Phra Pradaeng, Samut Prakan 10130, Thái Lan

Thời gian: Thứ Sáu–Chủ Nhật, từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều (đóng cửa từ Thứ Hai–Thứ Năm)

5/ Chợ nổi Amphawa

Amphawa là chợ nổi nổi tiếng ở Thái Lan, nằm cách Bangkok 90 km về phía Tây Nam và dài khoảng 50 km. Nơi đây có nhiều ngôi nhà gỗ nhỏ xếp ngay ngắn dọc theo bờ kênh, bán đồ lưu niệm, đồ ăn nhẹ và bánh kẹo. Đừng bỏ lỡ ngôi đền nhỏ bị nuốt chửng bởi một cái cây khổng lồ nằm bên kia sông.

Ở đâu: Amphawa, Samut Songkhram 75110, Thái Lan

Thời gian: Thứ Sáu–Chủ Nhật, từ 11 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối (đóng cửa từ Thứ Hai–Thứ Năm)

Theo: outlooktraveller

Nếu bạn có dịp đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm BANGKOK – PATTAYA – BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN NONGNOOCH – CHỢ NỔI thì bạn có mong muốn khám phá những chợ nổi này không, hãy cho META Travel biết nhé

Bài viết liên quan