Cuộc chiến của Bali với khách du lịch có hành vi sai trái và các quy định về thị thực

Cuộc chiến của Bali với khách du lịch có hành vi sai trái và các quy định về thị thực: Khi chính quyền Bali cân nhắc việc chấm dứt cấp thị thực khi nhập cảnh đối với người Ukraine và người Nga, nhiều người Ukraine cảm thấy bị liên lụy một cách bất công trước hành vi sai trái của du khách Nga.

Tại thiên đường nhiệt đới Bali, Indonesia, nơi những bãi biển ngập nắng và kho tàng văn hóa vẫy gọi, cuộc xung đột giữa hành vi ngang ngược và việc theo đuổi nơi ẩn náu diễn ra.

Cuộc chiến của Bali với khách du lịch có hành vi sai trái và các quy định về thị thực
Cuộc chiến của Bali với khách du lịch có hành vi sai trái và các quy định về thị thực

Một người phụ nữ tạo dáng chụp ảnh trên bãi biển khi mặt trời lặn ở quận Kerobokan trên đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia vào ngày 14/1/2024. (Ảnh của David GANNON / AFP)

Là điểm đến được du khách trên toàn thế giới săn đón, hòn đảo này đang phải vật lộn với làn sóng người Ukraine và Nga gia tăng, dường như đã trở thành thỏi nam châm thu hút những người tìm kiếm niềm an ủi trước nỗi kinh hoàng của xung đột hoặc từ sự bắt buộc.

Khi cuộc xâm lược Ukraine diễn ra, số lượng người Ukraine và người Nga đến bờ biển hòn đảo này tăng vọt. Sau khi mở cửa trở lại sau COVID, Bali đã chào đón 58.000 người Nga chỉ vào năm 2022, khiến họ trở thành nhóm lớn thứ hai sau người Úc.

Tuy nhiên, thiên đường cũng có giới hạn của nó và chính quyền Bali hiện đang phản đối. Các báo cáo gần đây về hành vi sai trái, ở lại quá hạn và làm việc bất hợp pháp đã thúc đẩy lời kêu gọi thắt chặt các yêu cầu về thị thực, đặc biệt đối với công dân Ukraine và Nga.

Thống đốc Wayan Koster bày tỏ lo ngại về những vi phạm nghiêm trọng, trích dẫn những sự việc như người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên cây thiêng và tài xế say rượu tông vào người đi bộ.

Đề xuất của chính phủ Bali về việc chấm dứt chính sách cấp thị thực khi đến đối với người Ukraine và người Nga đã gây ra nhiều tranh cãi. Động thái này, được thúc đẩy bởi mong muốn hạn chế các hoạt động bất hợp pháp, vấp phải sự phản đối của người Ukraine, những người cho rằng họ bị liên lụy một cách không công bằng vào hành động của các đối tác Nga.

Trong cuộc tranh luận này, điều quan trọng là phải hiểu được sự phức tạp của các yêu cầu thị thực của Indonesia. Đối với thời gian lưu trú lên tới 30 ngày, công dân từ một số quốc gia có thể nộp đơn xin thị thực du lịch Indonesia khi đến nơi, trong khi những quốc gia khác phải nộp đơn trước khi khởi hành. Các yêu cầu, bao gồm hộ chiếu hợp lệ, ảnh cỡ hộ chiếu, Đơn xin thị thực Indonesia đã điền đầy đủ, bằng chứng sắp xếp chuyến đi, bằng chứng về chỗ ở tại Indonesia, bằng chứng về đủ phương tiện tài chính, thư mời đến Indonesia và bảo hiểm du lịch là vô cùng quan trọng. .

Tuy nhiên, danh tiếng thiên đường của hòn đảo đã bị hủy hoại bởi các báo cáo về việc khách du lịch vi phạm luật pháp địa phương, không tôn trọng các địa điểm linh thiêng và tham gia vào các công việc bất hợp pháp. Các nhà chức trách quyết tâm làm gương, hiện đang xem xét các biện pháp như thu hồi thị thực vì vi phạm luật giao thông.

Khi cuộc tranh luận diễn ra, cộng đồng toàn cầu theo dõi và chính phủ trung ương Indonesia cân nhắc xem có nên chấp nhận yêu cầu của Bali hay không.

Hòn đảo, bị kẹt giữa cảnh quan thanh bình và những thách thức do dòng khách du lịch tìm cách trốn thoát, đang đứng ở ngã ba đường. Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno nhấn mạnh cần xem xét kỹ lưỡng, thừa nhận không phải tất cả khách du lịch đến từ Ukraine và Nga đều có vấn đề.

Trong khi nền kinh tế của hòn đảo phụ thuộc nhiều vào du lịch, chính quyền đang vật lộn với việc tìm ra sự cân bằng mong manh giữa việc duy trì danh tiếng thiên đường của Bali và giải quyết những thách thức do du khách cư xử không đúng mực đặt ra.

Trong câu chuyện về những lợi ích xung đột này, số phận của Bali đang ở thế cân bằng. Liệu hòn đảo này có giữ được vị thế là nơi tôn nghiêm cho du khách hay sẽ thắt chặt vòng tay chống lại những kẻ đe dọa hòa bình của nó? Câu chuyện mở ra ở trung tâm thiên đường, nơi cuộc đụng độ giữa việc theo đuổi nơi ẩn náu và trách nhiệm bảo vệ sự quyến rũ của Bali đạt đến thời điểm then chốt.

Theo: kyivpost

Bạn tham khảo thêm Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan