Đêm văn hóa Jeong-dong nhằm soi sáng lịch sử hiện đại của trung tâm Seoul trong tuần này

Đêm văn hóa Jeong-dong nhằm soi sáng lịch sử hiện đại của trung tâm Seoul trong tuần này: Đêm văn hóa Jeong-dong của Seoul sẽ giới thiệu các địa danh lịch sử và văn hóa của thành phố từ thứ Sáu đến thứ Bảy gần Cung điện Deoksu và Jeong-dong ở quận Jung.

Đêm văn hóa Jeong-dong nhằm soi sáng lịch sử hiện đại của trung tâm Seoul trong tuần này
Đêm văn hóa Jeong-dong nhằm soi sáng lịch sử hiện đại của trung tâm Seoul trong tuần này

Người dân thưởng thức lễ khai mạc Đêm văn hóa Jeong-dong tại Cung điện Deoksu ở trung tâm Seoul, ngày 13 tháng 10 năm 2023.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, sự kiện này là lễ hội tài sản văn hóa về đêm hàng đầu của Hàn Quốc. Nó đã thu hút thành công hơn 200.000 du khách địa phương và quốc tế hàng năm, trở thành một lễ hội khu vực đích thực.

Du khách có thể khám phá lịch sử và văn hóa hiện đại của Hàn Quốc dọc theo Jeongdong-gil, bắt đầu từ Đường tường đá Cung điện Deoksu đến các địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Nghệ thuật Seoul, Nhà thờ Giám lý Chungdong, Nhà hát Jeongdong, Trường trung học nữ sinh Ewha và tòa nhà Kyunghyang Shinmun .

Với chủ đề “mùa xuân” năm nay, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đa dạng, bao gồm tham quan cơ sở lịch sử và văn hóa, biểu diễn văn hóa, biểu diễn đường phố, chương trình trải nghiệm, tham quan bình luận lịch sử và sắp đặt về đêm sôi động. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức ẩm thực, chợ thủ công và xưởng thủ công dọc theo Đường Tường Đá.

Tổng cộng có 36 địa điểm, bao gồm các tổ chức công cộng, tài sản văn hóa, bảo tàng, phòng trưng bày, đại sứ quán, địa điểm tôn giáo và phòng biểu diễn, sẽ tham gia, tổ chức các buổi khai mạc, biểu diễn, triển lãm và các chương trình đặc biệt hàng đêm.

Lễ hội sẽ bắt đầu bằng buổi hòa nhạc vào thứ Sáu lúc 7 giờ tối. Nhóm nhạc cổ điển Club M, bao gồm Kim Joon-soo từ Công ty Quốc gia Changgeuk, nổi tiếng trong làng âm nhạc cổ điển, sẽ biểu diễn sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và cổ điển trước Junghwajeon tại Cung điện Deoksu.

Chuyến tham quan đại sứ quán, luôn được đông đảo du khách yêu thích, sẽ quay trở lại trong năm nay. Người tham gia có thể đến thăm đại sứ quán Canada và Anh tại Hàn Quốc bằng cách đăng ký trước trên trang web chính thức của Đêm văn hóa Jeong-dong.

Đại sứ quán Canada sẽ chào đón du khách trong 40 phút bắt đầu lúc 7 giờ tối. Thứ Sáu, trong khi Đại sứ quán Anh sẽ cung cấp các chuyến tham quan kéo dài 30 phút vào lúc 3 giờ chiều, 4 giờ chiều. và 5 giờ chiều vào thứ bảy.

Đêm văn hóa Jeong-dong năm 2023 có nhiều khu chợ đường phố dọc theo Đường tường đá Cung điện Deoksu
Đêm văn hóa Jeong-dong năm 2023 có nhiều khu chợ đường phố dọc theo Đường tường đá Cung điện Deoksu

Một chương trình tài liệu do các nhà bình luận văn hóa hướng dẫn sẽ diễn ra trong suốt lễ hội. Bắt đầu từ Bảo tàng tưởng niệm cao quý Appenzeller, người tham gia có thể tận hưởng các chuyến tham quan có hướng dẫn bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về lịch sử khi đi bộ dọc theo Jeongdong-gil. Đăng ký cho các chuyến tham quan này có sẵn cả trực tuyến trước và tại chỗ.

Lễ hội cũng sẽ có các buổi biểu diễn đàn organ tại Nhà thờ Giám lý Đầu tiên Chungdong và Nhà thờ Anh giáo Seoul của St. Mary the Virgin và St. Nicholas, những địa điểm được du khách nước ngoài yêu thích.

Tại Nhà thờ Giám lý đầu tiên Chungdong, các buổi biểu diễn kết hợp đàn ống đầu tiên của Hàn Quốc với các nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 18h. vào thứ Sáu và 4:30 chiều. vào thứ bảy.

Buổi hòa nhạc tại Nhà thờ Anh giáo Seoul được lên lịch vào lúc 7:30 tối. và 8 giờ 30 tối vào thứ Sáu và 4 giờ chiều. và 5 giờ chiều vào thứ bảy.

Thị trưởng quận Jung Kim Kil-sung cho biết: “Có rất nhiều điểm tham quan lịch sử ở quận Jung. Chúng tôi hy vọng du khách có thể hòa mình vào bầu không khí mùa xuân với di sản văn hóa đa dạng và các hoạt động về đêm ở Seoul”.

Theo: koreatimes.

Mời bạn tham khảo Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan