Động thái bất ngờ của Bali sau làn sóng du khách đổ về

Động thái bất ngờ của Bali sau làn sóng du khách đổ về: Từ vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và giá cả phải chăng, không có gì ngạc nhiên khi người Úc đổ xô đến hòn đảo này – và giờ đây các quan chức muốn quản lý hòn đảo này theo cách khác.

Bali thậm chí còn trở nên nổi tiếng hơn khi hòn đảo đặt mục tiêu đạt được mục tiêu du lịch đầy tham vọng vào năm 2024.

Từ vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, di sản văn hóa phong phú, giá cả phải chăng và lòng hiếu khách nồng hậu, không có gì lạ khi tại sao du khách lại đổ xô đến Đảo của các vị thần, trong đó người Úc chiếm hơn một phần tư số khách du lịch.

Vào năm 2023, Bali đã đón 11,4 triệu du khách và tiếp nối thành công đó, Bali đang trên đường đạt được mục tiêu 14 triệu trong năm nay.

Động thái bất ngờ của Bali sau làn sóng du khách đổ về
Động thái bất ngờ của Bali sau làn sóng du khách đổ về

Với sự phổ biến ngày càng tăng của hòn đảo, các quan chức Bali hiện đang kêu gọi tỉnh này được cấp quy chế khu tự trị đặc biệt về du lịch để các nhà lãnh đạo có thể quản lý hòn đảo theo cách bền vững về môi trường, thịnh vượng về kinh tế và mang lại lợi ích cho người dân địa phương.

Khi biến Bali trở thành Khu tự trị đặc biệt về du lịch, mục đích là để tất cả các lựa chọn phát triển du lịch Bali được quản lý bởi một cơ quan.

Điều này cũng xuất phát từ sự phát triển nhanh chóng trên đảo.

Theo The Bali Sun, các quan chức đã xác nhận rằng một phần lý do khiến sự phát triển du lịch ở Bali được phép lan rộng nhanh chóng như vậy là do quy hoạch không gian và giấy phép xây dựng chưa được cấp với một tầm nhìn nào.

Thư ký DPD Prajaniti của tỉnh Bali, I Made Dwija Suastana, đang kêu gọi thành lập một ủy ban khẩn cấp trong Chính quyền tỉnh Ali để lệnh cấm có thể có hiệu lực nhanh nhất có thể, ấn phẩm đưa tin.

Ông nói: “Trước đây đã có đề xuất thành lập cơ quan quản lý du lịch đặc biệt của Bali, để làm cơ sở cho đề xuất này, tôi hứa sẽ biến Bali thành Khu tự trị đặc biệt về du lịch văn hóa”.

Ông giải thích rằng nếu Bali trở thành một khu tự trị đặc biệt về du lịch văn hóa thì Bali có thể quản lý cơ hội sống nhờ du lịch của Bali để phát triển du lịch văn hóa bền vững.

Theo dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Trung ương Bali công bố, lượng khách du lịch đạt 469.227 lượt trong tháng 3 năm 2024 – tăng 3,06% so với tháng 2 năm 2024.

Nhưng tháng 4 là tháng bận rộn nhất trong năm 2024 đối với Sân bay Bali với 1.109.958 hành khách quốc tế và 830.870 hành khách nội địa, với số liệu của tháng 5 hiện đã vượt qua tháng 4.

Sự gia tăng du lịch trong giai đoạn tháng 4 là do các ngày nghỉ lễ và kỳ nghỉ hàng năm của hàng triệu khách du lịch Indonesia trong Kỳ nghỉ Idul Fitri diễn ra vào đầu tháng 4.

Trong khi đó, chuyến thăm bất ngờ của Elon Musk tới Bali vào cuối tuần qua là một lý do khiến số liệu tháng 5 sẽ ở mức cao.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đi dạo cùng Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia
Tỷ phú công nghệ Elon Musk đi dạo cùng Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia

Tỷ phú công nghệ đã đến thăm hòn đảo này lần đầu tiên trước khi ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh băng thông rộng, Starlink.

Nó xảy ra khi Indonesia tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng kết nối trên toàn quốc, với mục tiêu mở rộng Internet đến các vùng sâu vùng xa của đất nước.

Cuộc sống du mục kỹ thuật số ở Bali đã trở nên hấp dẫn hơn trong những năm qua khi hòn đảo này trở thành trung tâm thịnh vượng cho những người tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và phiêu lưu.

Nó đã trở thành ngôi nhà thứ hai dành cho những người làm việc ở xa, doanh nhân và người làm việc tự do, những người dựa vào kết nối nhanh chóng.

Do đó, các quan chức đã tranh thủ dịch vụ internet vệ tinh của ông trùm công nghệ để hỗ trợ trò chơi của mình, với cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra ở Nusantara, thủ đô tương lai của Indonesia, trong tháng đầu tiên, trước khi ra mắt toàn diện ngay sau đó.

Trong chuyến thăm của mình, Musk cũng tham dự Diễn đàn Nước Thế giới hiện đang được tổ chức tại hòn đảo nghỉ mát này cho đến ngày 25/5.

Theo: news

Bài viết liên quan