Hàn Quốc nằm trong số những địa điểm du lịch rẻ hơn

Hàn Quốc nằm trong số những địa điểm du lịch rẻ hơn: Hiệp hội Đảm bảo Chất lượng Du lịch cho biết chỗ ở tại Đông Nam Á khó tìm hơn vì người Trung Quốc lại được phép tham gia các nhóm du lịch.

Những người đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài trong quý 4 năm nay có thể cân nhắc các nhóm du lịch đến Đông Nam Á và Hàn Quốc do chi phí đi lại tăng tương đối nhẹ so với năm 2019, theo báo cáo hàng quý của Hiệp hội Đảm bảo Chất lượng Du lịch. Hôm qua.

Hàn Quốc nằm trong số những địa điểm du lịch rẻ hơn
Hàn Quốc nằm trong số những địa điểm du lịch rẻ hơn

Hiệp hội cũng công bố giá tour đoàn hợp lý tới các điểm du lịch nổi tiếng trong quý 4 để người tiêu dùng tham khảo.

Tổng giám đốc Dịch vụ Lữ hành Quốc tế Fun Travel Dave Hsieh (謝天恩), đồng thời là giám đốc hiệp hội du lịch các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, cho biết giá các tour du lịch tại các nước này sẽ tăng khoảng 15% trong quý IV. so với cùng kỳ năm 2019, do giá dầu quốc tế tăng cao và chi phí chỗ ở tăng.

Tuy nhiên, giá tour nói chung sẽ giảm khoảng 5% kể từ quý 3 năm nay do giá vé máy bay giảm, ông nói.

“Các hãng hàng không nói chung giảm giá khoảng 20% để tăng lượng hành khách. Tuy nhiên, hầu hết ghế trên chuyến bay được phân bổ cho du khách cá nhân vì đây là mùa nghỉ lễ ở Malaysia, Singapore và Thái Lan”, ông nói.

Ông nói, chỗ ở tại các nước Đông Nam Á đã trở nên khó tìm hơn sau khi Trung Quốc cho phép công dân của họ tham gia các nhóm du lịch nước ngoài vào tháng 2, đồng thời cho biết thêm rằng một số chủ khách sạn thậm chí đã tăng giá phòng lên khoảng 30% cho kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày Quốc khánh của Trung Quốc kể từ ngày 1 tháng 10. đến ngày 7 tháng 10.

Phó tổng giám đốc Dịch vụ Du lịch Toàn cầu Chan Kuo-ching (常國慶) cho biết giá các tour du lịch đến Hàn Quốc sẽ tăng khoảng 15% trong quý 4 so với cùng kỳ năm 2019, do giá chuyến bay tăng.

Tuy nhiên, giá tour tổng thể sẽ cao hơn khoảng 20% so với quý 3, Chan cho biết.

Ông cho biết, giá chuyến bay có thể “có khả năng giảm” vì một số hãng hàng không sẽ tiếp tục các dịch vụ bay hoặc triển khai các dịch vụ mới, đồng thời cho biết thêm rằng 90% chuyến bay giữa Đài Loan và Hàn Quốc cho đến nay đã được nối lại.

Kuan Ming-chieh (銘傑), trợ lý đặc biệt của chủ tịch Công ty Dịch vụ Du lịch Quốc tế Pin Kuan, cho biết chi phí của các tour du lịch đến Việt Nam sẽ tăng khoảng 20 đến 30% kể từ năm 2019 do giá dầu toàn cầu tăng và lạm phát.

“Khi Đông Dương đang bước vào mùa cao điểm của du khách quốc tế, giá tour du lịch trong quý 4 sẽ cao hơn khoảng 10 đến 20% so với quý 3 do giá vé máy bay và chi phí lưu trú tăng cao”, ông Kuan nói.

Trong khi đó, chi phí cho các chuyến du lịch đến châu Âu sẽ tăng khoảng 20% trong quý 4 so với cùng kỳ năm 2019 do giá vé máy bay, chỗ ở cũng như chi phí đi lại và ăn uống đều tăng.

Tuy nhiên, chi phí du lịch sẽ giảm khoảng 10% kể từ quý 3.

Báo cáo cho biết, mặc dù nhiều hãng hàng không đã triển khai dịch vụ bay mới đến Nhật Bản nhưng chi phí đi lại đến nước này đã tăng gần gấp ba so với năm 2019 do giá vé máy bay, tình trạng thiếu nhân sự, đồng yên mất giá, chỗ ở hạn chế và tỷ lệ người Nhật đi du lịch nội địa cao.

Báo cáo cho biết thêm, du lịch ở Nhật Bản vào các ngày trong tuần hiện có chi phí cao gấp đôi so với kỳ nghỉ năm mới 2019.

“So với quý 3, các tour du lịch Nhật Bản sẽ đắt hơn từ 30 đến 40% trong quý 4 do đang vào mùa lá phong từ tháng sau đến tháng 11. Nhiều công ty sẽ chiêu đãi nhân viên của họ những chuyến du lịch khuyến khích ở Nhật Bản”, báo cáo cho biết.

Các chuyến du lịch đến Úc và New Zealand sẽ có giá lần lượt cao hơn 25% và 23% so với năm 2019, trong khi các chuyến du lịch đến Mỹ và Canada sẽ tăng 50 đến 70% do giá chuyến bay tăng và các chi phí khác.

Báo cáo cho biết mức tăng chi phí cho các chuyến du lịch đến Trung Đông, Trung Á và các nước châu Phi sẽ thay đổi từ 30% đến 100% so với năm 2019 do chi phí lao động và chỗ ở tăng.

Các chuyến du lịch đến Israel sẽ tăng 50% đến 80% từ năm 2019, trong khi số lượng du khách đến Ai Cập sẽ tăng gấp đôi.

Báo cáo cho biết các chuyến du lịch đến Đông Phi trong quý 4 sẽ rẻ hơn 10% sau cuộc di cư của sông Mara trong quý 3, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có chi phí thấp hơn từ 15 đến 20% so với quý 3 vì lúc này sẽ là mùa đông.

Theo: taipeitimes

Bạn mong muốn chuyến Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm đến từ META Travel không nhỉ

Bài viết liên quan