5 hoạt động văn hóa nên thử ở Nhật Bản

5 hoạt động văn hóa nên thử ở Nhật Bản: Nếu bạn đang học tiếng Nhật, sống tại Nhật Bản hoặc chỉ đơn giản là đến thăm, học thêm về văn hóa và truyền thống Nhật Bản rất quan trọng để có được sự trải nghiệm đầy đủ. Từ đấu Sumo đến chiến đấu kiếm truyền thốngtrang điểm như một geisha, bạn sẽ được tiếp cận gần hơn với những truyền thống của Nhật Bản có nguồn gốc từ thời cổ đại.

hoạt động văn hóa nên thử ở Nhật Bản
hoạt động văn hóa nên thử ở Nhật Bản

Dưới đây là năm hoạt động văn hóa mà bạn có thể thực hiện tại Nhật Bản, bao gồm Tokyo và Hiroshima.

  1. Tham gia một buổi đấu Sumo ở Tokyo.
  2. Tìm hiểu về lịch sử Samurai và tham gia một buổi trình diễn kiếm ở Kyoto.
  3. Trải nghiệm một ngày dài trong một trang trại nông nghiệp truyền thống tại Okinawa.
  4. Đi thăm viếng Công viên Hòa Bình của Hiroshima để tưởng nhớ về các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử.
  5. Thử trang phục kimono truyền thống và trang điểm như một geisha tại Tokyo.

5 hoạt động văn hóa nên thử ở Nhật Bản

1/ Trở thành Vận động viên Sumo trong một ngày tại Tokyo

Ảnh: iStock / Travel Photography

Bước vào vòng. Sumo là một phong cách đấu vật của Nhật Bản có lịch sử lâu dài. Với trải nghiệm sumo này, bạn sẽ có thể được trải nghiệm từ sau hậu trường với các võ sĩ sumo, xem tập luyện của họ và cũng được huấn luyện cùng họ, trước khi thưởng thức chanko-nabe, còn được gọi là món lẩu sumo được võ sĩ sumo ăn hàng ngày. Phiên học kéo dài hai giờ sẽ bắt đầu với lịch sử sumo, các quy tắc của trận đấu và chế độ huấn luyện của họ trước khi chứng kiến một trận đấu thực sự.

Bạn cũng sẽ có thể đấu vật với các võ sĩ sumo đã nghỉ hưu và có ảnh kỷ niệm về trải nghiệm này. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm sumo thực sự, nhưng cũng muốn có giải thích cá nhân của riêng mình khi xem trận đấu, đó là cơ hội hoàn hảo để làm như vậy với trải nghiệm này, chưa kể việc có thể ăn được món ngon bên cạnh.

Đối với những người chỉ muốn xem tập luyện sumo, họ cũng cung cấp các chuyến tham quan cho điều này. Đặt trực tuyến trên trang web và trải nghiệm này cũng phù hợp cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em. Trải nghiệm được tổ chức tại một dojo (nơi học tập) ở Tokyo.

Được đề xuất cho: Những người muốn có trải nghiệm đấu vật sumo

Giá: ¥11,000 (giảm giá một nửa cho trẻ em dưới 11 tuổi)

Thời gian: Hai giờ

3-1-11 Tatekawa, Sumida-ku, Tokyo, Nhật Bản – Bản đồ

sumoexperience.com

2/ Học cách thành Samurai ở Kyoto

Ảnh: iStock/Diamond Dogs

Không gì tuyệt vời bằng được hòa mình vào thế giới của những chiến binh Samurai và tìm hiểu về bushido – con đường của người Samurai. Tại trải nghiệm này ở Kyoto, bạn sẽ được trang bị bộ hakama (đồ tập luyện), sử dụng thực tế chiếc katana (kiếm), và tham gia trải nghiệm thiền zen. Bạn cũng sẽ có cơ hội hiểu thêm về triết lý đằng sau tư duy chiến binh, tất cả trong khi tập luyện trong một tòa nhà lịch sử từng là nhà Samurai. Đây là một cái nhìn thoáng qua về thế giới Samurai, và trải nghiệm này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm độc đáo.

Trải nghiệm này có sẵn cho cả gia đình và các nhóm nhỏ, tất cả khách từ 6 tuổi trở lên đều được chào đón, làm cho nó lý tưởng cho mọi loại khách du lịch. Và tốt hơn nữa? Trải nghiệm này ở Kyoto, thủ đô cổ xưa của Nhật Bản. Có gì hoàn hảo hơn một trải nghiệm Samurai ở Kyoto?

Được đề xuất cho: Những người yêu phim Samurai hoặc những người muốn có trải nghiệm độc đáo.

Giá: ¥15,000

Thời gian: Một giờ rưỡi

111 Inabacho, Quận Nakagyo, Kyoto – Bản đồ

waraku-kyoto.com/en

3/ Trải Nghiệm Geisha Hoàn Hảo Ở Kazanawa

Ảnh: iStock / xavierarnau

Tìm hiểu về cách trở thành một geisha.

Bạn đã từng muốn gặp gỡ một geisha và học nghệ thuật của các geisha chưa? Kazanawa, còn được biết đến với tên gọi Kyoto nhỏ ở phía Tây Nhật Bản với quận của các geisha và kiến trúc truyền thống, tổ chức một tour trải nghiệm Geisha. Tour này được tổ chức tại các nhà trà (chaya) trên khắp Kazanawa trong ba khu phố nhà trà Higashi, Nishi và Kazuemachi, mở cửa cho những khách hàng không thường xuyên, thường là không được phép. Bạn sẽ có cơ hội xem geisha nhảy múa, chơi các nhạc cụ truyền thống, tham gia vào các trò chơi geisha và biểu diễn cùng với các geisha.

Đây là một trải nghiệm hiếm có, được tổ chức bởi thành phố Kanazawa và hiệp hội du lịch của họ với mục đích giáo dục để truyền lại văn hóa nhà trà cho thế hệ tiếp theo. Bạn có thể đặt tour qua trang web của họ hoặc ghé ngang bàn thông tin du lịch tại Kanazawa khi bạn đến đó. Trải nghiệm sẽ được tổ chức bằng tiếng Nhật, nhưng các thông dịch viên sẽ có mặt.

Được đề xuất cho: Những người muốn trải nghiệm geisha trong một nhà trà thực tế.

Giá cả: ¥5,000

Thời gian: Một giờ

Các nhà trà trên khắp Kazanawa

visitkanazawa.jp/en/activities/detail_491.html

4/ Thử bắn cung Nhật ở Hiroshima

Ảnh: iStock/ mura

Một hình thức tập luyện cổ xưa của Nhật Bản. Cách đi bộ ngắn từ Bảo tàng Hòa bình Hiroshima sẽ đưa bạn đến Sharaku, một dojo Kyudo, nghĩa là học viện bắn cung Nhật Bản, cho những ai muốn thử một hình thức văn hóa và võ thuật của Nhật Bản. Kyudo, được biết đến chính xác như “Con đường của cung”, có nguồn gốc từ thời kỳ tiền sử ở Nhật Bản, trước khi có các bản ghi chính thức đầu tiên về Kyudo ngày nay từ thời kỳ Heian, do giai cấp samurai dẫn đầu. Kyudo được tập luyện với các mục đích khác nhau tùy vào trường mà người học học thuật này, trong đó có những trường tập trung vào thẩm mỹ, những trường khác tập trung vào hiệu quả và thậm chí là một hình thức thiền trong hành động.

Tại Sharaku, bạn có thể bắn cung tùy ý, với các lựa chọn để thuê hakama, đồng phục Kyudo và trải nghiệm niềm vui của việc học bắn cung truyền thống. Đặt chỗ trước trên trang web của họ để đảm bảo rằng bạn có thể chơi cùng nhau nếu bạn đến theo nhóm vì 4 người có thể chơi cùng một lúc. Ghé thăm cùng nhóm nếu bạn muốn có một cuộc thi nhỏ giữa bạn bè hoặc gia đình.

Được khuyến nghị cho: Những người yêu võ thuật

Giá: Từ ¥4,000

Thời gian: Một giờ

3F Nishimura Bld, 5-12-1 Otemachi, Nakaku, Hiroshima – Bản đồ

sharaku.website

5/ Chòi tai ở Tokyo

Mimikaki là một công cụ loại bỏ sáp tai được sử dụng để làm sạch sáp tai bằng cách cạo dọc theo lề của tai. Ngoài việc là một hành động vệ sinh thực tế ở Nhật Bản, việc tẩy tai còn được miêu tả trong phương tiện truyền thông phổ biến như một hành động lãng mạn do sự cử chỉ gần gũi khi có ai đó tẩy tai cho bạn. Tại Yamamoto Mimikaki ở Tokyo, bạn sẽ được trải nghiệm quá trình tẩy tai thiết kế gần giống như trải nghiệm thư giãn spa toàn diện. Chuyên gia tẩy tai của bạn, hoặc komachi (còn được gọi là “belle”), sẽ đầu tiên mang đến cho bạn một tách trà trong khi trò chuyện với bạn về cảm giác của bạn vào ngày hôm đó và điều bạn muốn.

Sau đó, bạn sẽ nằm trên đùi của họ, nơi họ sẽ đầu tiên xoa dịu tai của bạn bằng một cách massage đơn giản, trước khi tẩy sạch tai cho bạn trong một sự kết hợp được đảm bảo là sẽ mang lại sự cứu chữa và mãn nguyện.

Trang web bằng tiếng Nhật, nhưng bất kỳ ai cũng được chào đón. Hãy gửi cho họ một lời nhắn qua email để biết thêm chi tiết hoặc đặt chỗ qua điện thoại.

Được khuyên dùng cho: Những người yêu thích các liệu pháp dưỡng da và massage nhưng muốn thử điều gì đó mới

Giá: Từ ¥3,500

Thời gian: Từ 30 đến 120 phút tùy vào menu

Địa chỉ: Shinjuku, Akihabara và Tokyo

www.yamamotomimikaki.com

Khám phá Nhật Bản

Sumo Wrestling

6-37-1 Shinkawa, Mitaka, Tokyo –

raien.co/tokyo

Huấn luyện Samurai

3-3-12, Sendagaya, Shibuya Ward, Tokyo, Japan –

tate-school.com/samurai-sword-fight-experience

3-2-4 Ebisunishi, Naniwa Ward, Osaka Prefecture –

www.lastsamurai.fun

Bắn cung Nhật Bản

2-23-4 Hongo, Bunkyo Ward, Tokyo –

www.yumiyasan.com/en/japanesearcherykyudoexperiencetokyo

22-2 Mibuaiaicho, Nakagyo Ward, Kyoto –

Trải nghiệm Geisha

1-29-8 Asakusa, Taito Ward, Tokyo –

www.cocomo.tokyo/en/maiko-experience-en

499-8 Shimokawaracho, Higashiyama Ward, Kyoto –

kyoto-maiko.com/english

Theo: gaijinpot.

Bài viết liên quan