ITE TP.HCM 2024 : Đặt du lịch bền vững lên hàng đầu, mời người mua toàn cầu đến Thành phố Hồ Chí Minh

Là hội chợ du lịch duy nhất trong khu vực có Chương trình Người mua Quốc tế, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE TP.HCM 2024) lần thứ 18 dự kiến thu hút 220 người mua quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện tụ tập này sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 10.000 cuộc hẹn kinh doanh, củng cố sự cống hiến kiên định của sự kiện nhằm mang đến những cơ hội chưa từng có cho các tương tác B2B trực tiếp giữa các doanh nghiệp du lịch toàn cầu và Việt Nam.

ITE TP.HCM 2024 : Đặt du lịch bền vững lên hàng đầu, mời người mua toàn cầu đến Thành phố Hồ Chí Minh
ITE TP.HCM 2024 : Đặt du lịch bền vững lên hàng đầu, mời người mua toàn cầu đến Thành phố Hồ Chí Minh

Dự kiến khai mạc từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 9 năm 2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở Quận 7, ITE TP.HCM bắt tay vào thực hiện sứ mệnh của mình dưới khẩu hiệu “Du lịch có trách nhiệm, Tạo dựng tương lai”. Phiên bản năm nay cam kết đặc biệt ủng hộ các hoạt động du lịch bền vững đồng thời nêu bật các dịch vụ du lịch sáng tạo nhằm đáp ứng sở thích đa dạng và sành điệu của thị trường du lịch toàn cầu.

ITE TP.HCM 2024 : Đặt du lịch bền vững lên hàng đầu, mời người mua toàn cầu đến Thành phố Hồ Chí Minh

Đón nhận cuộc cách mạng kỹ thuật số trong du lịch

Nhận thức được vai trò quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch, ITE TP.HCM 2024 cam kết đi đầu trong việc tích hợp các giải pháp kỹ thuật số. Sự kiện này sẽ kết hợp các triển lãm truyền thống tại chỗ với các yếu tố trực tuyến, bao gồm các gian hàng ảo 2D được trang bị các tính năng tương tác như trò chuyện trực tiếp, email và lên lịch cuộc hẹn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả nhà triển lãm và khách thương mại.

Mở rộng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy hợp tác

Với sự tham gia dự kiến của hơn 500 công ty và thương hiệu trưng bày, ITE TP.HCM 2024 dự kiến sẽ vượt qua các phiên bản trước về quy mô. Những hoạt động này sẽ bao gồm các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế, hội đồng du lịch địa phương, đại lý du lịch, nhà cung cấp chỗ ở, hãng hàng không và công ty vận tải, cùng nhiều tổ chức khác.

Trung tâm diễn thuyết và đổi mới

Sự kiện này sẽ tổ chức một loạt hội nghị, diễn đàn và hội thảo, đóng vai trò là trung tâm đối thoại cấp cao giữa các quan chức chính phủ, chuyên gia du lịch, lãnh đạo doanh nghiệp và các bên liên quan khác. Các cuộc thảo luận sẽ xoay quanh những đổi mới về chiến lược, chính sách và công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm. Điểm nổi bật trong chương trình nghị sự năm nay là Diễn đàn Du lịch cấp cao với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm, kiến tạo tương lai” dự kiến thu hút hơn 200 đại biểu.

Nâng cao trải nghiệm của người tham dự

Nhằm nâng cao trải nghiệm của du khách, ITE TP.HCM 2024 sẽ tổ chức tỉ mỉ các khu chức năng, bao gồm các khu vực nêu bật những trải nghiệm địa phương như thủ công mỹ nghệ, cà phê và nghệ thuật dân gian, qua đó thể hiện những khía cạnh văn hóa độc đáo. Sự sắp xếp này đảm bảo người tham dự có thể điều hướng hội chợ một cách liền mạch, khám phá và tương tác với các dịch vụ du lịch đa dạng hiện có.

Cam kết du lịch bền vững

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, bày tỏ: “Với sự tham gia quý báu của Bộ Du lịch, các cơ quan quản lý, xúc tiến và các chuyên gia du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế, ITE TP.HCM 2024, với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm, kiến tạo tương lai” hứa hẹn sẽ là một diễn đàn giàu giải pháp thiết thực và sáng kiến đột phá. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và cam kết đối với du lịch bền vững, khẳng định vị thế của hội chợ là sự kiện hàng đầu trong khu vực.”

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan