Khách du lịch Bali có thể tăng tốc qua sân bay bằng cổng tự động mới

Khách du lịch Bali có thể tăng tốc qua sân bay bằng cổng tự động mới: Cổng tự động của Bali đã chính thức hoạt động. Các cổng tự động mới được lắp đặt có thể được tìm thấy ở cả nhà ga đến và đi quốc tế.

Khách đi du lịch Bali từ các quốc gia ASEAN và những người sử dụng eVoA sẽ có thể di chuyển nhanh chóng qua sân bay.

Khách du lịch Bali có thể tăng tốc qua sân bay bằng cổng tự động mới
Khách du lịch Bali có thể tăng tốc qua sân bay bằng cổng tự động mới

Các cổng tự động mới đã được lắp đặt dần dần và đều đặn trên khắp Sân bay Bali kể từ cuối năm ngoái.

Các cổng tự động mới là một phần trong nỗ lực lớn hơn trên toàn quốc, nhưng Tổng cục Di trú, Silmy Karim, sẽ nâng cấp các dịch vụ nhập cư và số hóa các hoạt động nhiều nhất có thể cho cả công dân và người nước ngoài.

Trung bình, sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai của Bali đón 18.000 khách du lịch mỗi ngày; con số này tăng lên tới 36.000 trong mùa cao điểm.

Điều này gây áp lực rất lớn cho dịch vụ xuất nhập cảnh tại sân bay. Vì vậy, khi Tổng Giám đốc Karim đảm nhận vai trò này vào năm ngoái, ông đã tuyên bố sẽ đảm bảo rằng các dịch vụ nhập cư của Indonesia sẽ đạt đến mức “tiêu chuẩn vàng” trên mọi phương diện.

Tổng cộng có 90 cổng tự động đã được lắp đặt. Sáu mươi ở sảnh đến và ba mươi ở sảnh đi.

Đây chính là những cổng tự động đã được đưa vào hoạt động ở Sân bay Jakarta trong vài tháng qua với thành công vang dội.

Hiện tại, chỉ những khách du lịch đánh dấu vào tất cả các ô tiêu chí phù hợp mới có thể sử dụng cổng tự động khi Đến và Đi.

Những người đang sử dụng eVisa khi đến, những người đến từ các quốc gia ASEAN và chỉ những người có hộ chiếu điện tử. Thật dễ dàng để biết bạn có hộ chiếu điện tử hay không; có một hình vuông nhỏ màu vàng bên dưới quốc huy trên mẫu có hình tròn ở giữa.

Điều này có nghĩa là trang ID của hộ chiếu có thể được đọc bằng máy quét tự động giống như máy quét hiện được lắp đặt tại Sân bay Bali.

Tất cả khách du lịch đến thăm Bali, hay rộng hơn là người Indonesia, đang được khuyến khích sắp xếp eVisa của họ khi đến nơi trước khi đến quận.

Chi phí của eVoA giống hệt như thanh toán khi đến nơi nhưng có thể giúp đẩy nhanh quá trình đến nơi của khách du lịch vì mọi thứ đã sẵn sàng trước khi bay.

Cần lưu ý rằng chỉ có một trang web chính thức để tổ chức eVoA của Indonesia; đây là https://molina.imigrasi.go.id/ – khách du lịch không nên sử dụng bất kỳ trang web nào khác tuyên bố cung cấp quy trình cấp tốc hoặc tính phí nhiều hơn 500.000 IDR chi phí eVoA.

Không giống như trang web Love Bali mới, trang web thị thực điện tử chính thức của Indonesia rất đáng tin cậy và dễ sử dụng. Nó hiếm khi gặp sự cố, có sẵn để sử dụng bằng tiếng Anh và sử dụng rất rõ ràng.

Khách du lịch được cấp eVoA trong 30 ngày cũng có thể gia hạn thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng cùng một trang web. Đối với khách du lịch đi du lịch theo cặp đôi, gia đình hoặc nhóm, ứng dụng eVoA có thể được tạo cho tối đa năm người cùng một lúc.

Quá trình ứng dụng rất đơn giản; làm theo các bước trên màn hình: chọn quốc gia hộ chiếu trước, mục đích đến thăm (thông thường, gia đình, xã hội), làm theo mục đích phụ (du lịch, thăm gia đình và quá cảnh) và chọn Visa du lịch B1 khi đến.

Bước tiếp theo là tải giấy tờ thông hành lên, làm theo tất cả hướng dẫn trên màn hình và tiến hành thanh toán.

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất và thị thực được chấp thuận, người nộp đơn sẽ nhận được tài liệu eVoA qua email. Tài liệu PDF có thể được in ra hoặc lưu dưới dạng tệp trên điện thoại thông minh.

Mã QR cho thị thực và hộ chiếu tương ứng phải dễ dàng truy cập khi đến nơi để đưa qua máy quét nếu khách du lịch muốn sử dụng cổng tự động.

Khách du lịch sử dụng hộ chiếu ASEAN không cần phải xin eVoA do thỏa thuận du lịch chung.

eVoA tách biệt với chứng từ thuế du lịch, cũng có thể được áp dụng trước khi đến Bali.

Tuy nhiên, do ứng dụng và trang web Love Bali gặp sự cố kỹ thuật kể từ khi ra mắt cách đây hai tuần, các quan chức đã khuyến nghị khách du lịch nộp thuế du lịch khi đến quầy dành riêng ở sảnh đến.

Theo: thebalisun

Mời bạn tham khảo Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan