Khai mạc Triển lãm Du lịch Quốc tế Pars lần thứ 13

Khai mạc Triển lãm Du lịch Quốc tế Pars lần thứ 13: Triển lãm Du lịch Quốc tế Pars lần thứ 13 đã mở cửa chào đón đông đảo du khách từ khắp Iran.

Khai mạc Triển lãm Du lịch Quốc tế Pars lần thứ 13
Khai mạc Triển lãm Du lịch Quốc tế Pars lần thứ 13

Sự kiện diễn ra hôm thứ Tư cũng đón tiếp 30 khách mời đến từ 9 quốc gia khác nhau.

Sự kiện đáng chú ý này trùng với Triển lãm Thủ công mỹ nghệ toàn quốc lần thứ XIV.

Sự kiện bắt đầu ở Shiraz, thủ phủ của tỉnh Fars, như Ahmadreza Naqibzadeh, thư ký triển lãm đã thông báo.

Naqibzadeh nhấn mạnh tầm quan trọng của triển lãm quốc tế này.

Ông cho biết họ đang chứng kiến sự tham gia của các vị khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau, với 30 khách mời đại diện cho 9 quốc gia khác nhau sẽ tham dự sự kiện của họ.

Ông nhấn mạnh những nét độc đáo của triển lãm, cho rằng sự thành công của nó là nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân.

Hơn nữa, một đội ngũ tận tâm gồm 30 giám đốc điều hành, chủ yếu bao gồm các cá nhân từ lĩnh vực du lịch tư nhân, đang tích cực tham gia vào triển lãm này, ông nói.

Đồng thời, bên cạnh triển lãm du lịch, Triển lãm Thủ công mỹ nghệ toàn quốc lần thứ XIV đang được diễn ra tại tỉnh Fars, đánh dấu một khoảnh khắc đáng nhớ.

Naqibzadeh cho rằng sự tồn tại đồng thời của Triển lãm Thủ công mỹ nghệ Quốc gia ở tỉnh Fars cùng với sự kiện du lịch của họ thực sự là một điều đáng khen ngợi.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh sự tham gia của các nhóm dân tộc Iran cùng với các bên liên quan đến du lịch khác ở tỉnh Fars là một sự phát triển tích cực.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh sự tham gia của các nhóm dân tộc Iran cùng với các bên liên quan đến du lịch khác ở tỉnh Fars là một sự phát triển tích cực.

Theo một báo cáo, 195 nghệ nhân đại diện cho 30 tỉnh trên cả nước đang trưng bày hàng thủ công của họ tại sự kiện này.

Triển lãm kéo dài bốn ngày tiếp tục là nền tảng thúc đẩy hợp tác quốc tế và trao đổi văn hóa, trong khi Triển lãm Thủ công mỹ nghệ Quốc gia làm nổi bật tấm thảm phong phú của hàng thủ công truyền thống Iran, giới thiệu di sản nghệ thuật của quốc gia cho cả khán giả địa phương và toàn cầu.

Được tôn vinh là trung tâm của văn hóa Ba Tư trong hơn 2000 năm, Shiraz đã trở thành đồng nghĩa với giáo dục, chim sơn ca, thơ ca và kỹ năng thủ công được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đây là một trong những thành phố quan trọng nhất trong thế giới Hồi giáo thời trung cổ và là thủ đô của Iran trong triều đại Zand từ 1751 đến 1794.

Shiraz là nơi có một số tòa nhà và thắng cảnh tráng lệ nhất đất nước. Càng ngày, nó càng thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đổ xô đến thủ phủ của tỉnh này.

Vườn Eram, Vườn Afif-Abad, Lăng mộ Hafez, Lăng mộ Sa’di, Nhà thờ Hồi giáo Jameh Atigh và Persepolis là một trong những di tích lịch sử, văn hóa và cổ xưa của Shiraz được du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Thành phố cổ này cũng là nơi có một số khu vườn lịch sử tráng lệ, như Bagh-e Narenjestan và Eram Garden, là những điểm du lịch hàng đầu cho cả du khách trong nước và quốc tế.

Cộng hòa Hồi giáo hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ nhiều điểm du lịch như chợ, bảo tàng, nhà thờ Hồi giáo, cầu, nhà tắm, trường học, lăng mộ, nhà thờ, tháp và biệt thự, trong đó 27 địa điểm được ghi vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan