Liên minh Khách sạn Bền vững huy động các nhà lãnh đạo ngành toàn cầu để đạt được sự hiếu khách tích cực

Liên minh Khách sạn Bền vững huy động các nhà lãnh đạo ngành toàn cầu để đạt được sự hiếu khách tích cực: Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của Liên minh Khách sạn Bền vững đã kết thúc với cam kết vang dội nhằm thúc đẩy Con đường dẫn tới Khách sạn Tích cực Thực sự như một phần trong chiến lược 5 năm của tổ chức.

Triệu tập các thương hiệu khách sạn, nhà cung cấp và tổ chức đối tác hàng đầu thế giới, những người tham gia đã đoàn kết để đẩy nhanh hành động liên kết, nhận thấy nhu cầu cấp thiết về sự tiến bộ từ cả góc độ con người và hành tinh.

Liên minh Khách sạn Bền vững huy động các nhà lãnh đạo ngành toàn cầu để đạt được sự hiếu khách tích cực
Liên minh Khách sạn Bền vững huy động các nhà lãnh đạo ngành toàn cầu để đạt được sự hiếu khách tích cực

Trong hội nghị thượng đỉnh, các Ủy ban Thường vụ mới thành lập của Liên minh đã họp lần đầu tiên và xác định các ưu tiên chính trong 12 tháng tới. Dẫn đầu sẽ là công việc thiết yếu hướng tới việc thống nhất các tiêu chuẩn và chứng nhận. Ủy ban thường trực về Tiêu chuẩn và Báo cáo sẽ tạo ra một khuôn khổ chung có thể so sánh được, định hướng theo KPI và phù hợp với các tiêu chuẩn hiện có, đảm bảo trách nhiệm giải trình cao hơn và thúc đẩy tiến bộ trong toàn ngành.

Một ưu tiên khác được Ủy ban Thường vụ xác định là cập nhật công cụ đo lượng carbon hàng đầu thế giới, Sáng kiến Đo lượng Carbon Khách sạn (HCMI). Là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành khách sạn, HCMI đã tạo ra tác động đáng kể trong hoạt động đo lượng carbon. Các bản cập nhật sẽ nâng cao hơn nữa tính minh bạch và khả năng so sánh, củng cố vai trò của nó trong việc thúc đẩy các nỗ lực bền vững.

Nhận thấy nhu cầu về tác động hữu hình trong cộng đồng, Ủy ban Thường vụ cũng đã ưu tiên thành lập quỹ Đầu tư Vốn Tích cực Ròng. Quỹ này sẽ tập hợp nguồn tài chính giữa các tổ chức khách sạn để thúc đẩy thay đổi tích cực và cải thiện các phương thức mua sắm, bao gồm cả việc sử dụng chuỗi cung ứng địa phương.

Wolfgang M. Neumann, Chủ tịch Liên minh Khách sạn Bền vững, cho biết: “Những hành động này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc gắn kết hơn nữa các khách sạn và tổ chức trên hành trình thống nhất của họ hướng tới Khách sạn Tích cực Thực sự”. “Trong suốt tuần này, ngành khách sạn toàn cầu đã hợp tác, đạt được những tiến bộ đáng kể kể từ lần cuối Liên minh được triệu tập. Các Ủy ban Thường trực đã nhất trí về những ưu tiên mạnh mẽ sẽ dẫn đến sự thay đổi rõ rệt trong ngành của chúng ta. Chúng tôi cũng đã tích hợp chắc chắn tiếng nói của các thế hệ trẻ, những người đã thách thức và truyền cảm hứng cho chúng tôi đẩy nhanh hành động hướng tới một tương lai bền vững hơn. “Lời kêu gọi hành động rõ ràng” của họ đòi hỏi sự lãnh đạo quyết đoán và có trách nhiệm.”

Hội nghị thượng đỉnh Mainstreaming Net Positive Hospitality, được tổ chức tại London, có sự tham dự của các Thành viên của Liên minh trong chuỗi giá trị, đại diện cho các thương hiệu khách sạn, nhà điều hành, chủ sở hữu, nhà đầu tư và các đối tác khác. Các đối tác và cộng tác chiến lược cũng tham gia, thể hiện cam kết chung trong việc thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành.

Để nhận thức được tầm quan trọng của tác động mở rộng quy mô trên toàn mạng lưới khách sạn, Liên minh đã triển khai hệ thống đào tạo bền vững mang tính đột phá dưới sự thành lập của Học viện Khách sạn Tích cực Net với sự hỗ trợ của XU. Sáng kiến đổi mới này nhằm mục đích giáo dục tất cả các bên liên quan về tính bền vững và Lộ trình tích cực ròng, chuyển đổi các lĩnh vực và chuỗi cung ứng bằng cách tiếp cận toàn diện từ trên xuống và từ dưới lên.

Hơn nữa, hội nghị thượng đỉnh còn chứng kiến sự ra mắt của Mô phỏng Kinh doanh Khách sạn Tích cực Net, một công cụ học tập mới được phát triển với sự hợp tác của Sim Institute. Công cụ này trang bị cho những người ra quyết định của khách sạn sự hiểu biết sâu sắc về mối liên hệ giữa các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị. Nó thu hút và nâng cao kỹ năng của các nhà lãnh đạo khách sạn và sinh viên, trao quyền cho họ để thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong tổ chức của họ.

Hội nghị thượng đỉnh tập trung mạnh mẽ vào việc giải quyết những bất công xã hội ảnh hưởng đến thế giới và ngành công nghiệp. Tiến sĩ Halleh Seddighzadeh, một chuyên gia quốc tế về chống buôn người và bác sĩ pháp y chấn thương, đã có bài phát biểu quan trọng nêu bật vấn đề phổ biến của nạn buôn người và vai trò của ngành khách sạn trong việc chống lại nạn này. Tiến sĩ Halleh nhấn mạnh rằng cách tiếp cận dựa trên trí tuệ và dữ liệu có thể giúp “xuyên thủng bức màn buôn người”.

Xuyên suốt hội nghị, những người tham dự đã lấy cảm hứng từ ý kiến đóng góp và phản ánh của thế hệ trẻ, đồng thời thừa nhận tác động sâu sắc của các giá trị Thế hệ Z đối với hoạt động của ngành và ưu tiên cho tính bền vững.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan