Mọi thứ bạn cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Mọi thứ bạn cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc: Đối với bất kỳ ai đang lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến Hàn Quốc, đây là hướng dẫn về Seoul của chúng tôi với tất cả các loại thông tin hữu ích.

Mọi thứ bạn cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc
Mọi thứ bạn cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Không có gì có thể sánh bằng cảm giác khám phá một thành phố mới. Quên đi những rắc rối ở nhà và chỉ đơn giản là ngắm cảnh là một trải nghiệm đáng chú ý. Nhưng điều chúng tôi không thích là cảm giác bồn chồn trước chuyến du lịch khi đến một đất nước mà chúng tôi không biết gì về nó. Đối với những người bạn đồng hành lo lắng của chúng tôi, chúng tôi hiểu điều đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn này về Seoul với rất nhiều lời khuyên hữu ích mà bạn nên biết trước khi đến đó.

Hướng dẫn Seoul: Mọi thứ bạn cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

1. Tạm biệt Google Maps. Xin chào, Naver

Google Maps sẽ luôn là người bạn tốt nhất của chúng tôi khi định hướng một thành phố mới (và thậm chí đôi khi là xung quanh Singapore). Thật không may, bạn sẽ phải cất nó đi để đến Seoul. Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu mọi dữ liệu bản đồ trong nước phải được lưu trên máy chủ địa phương. An ninh quốc gia và tất cả những thứ nhạc jazz đó, bạn biết đấy.

Điều này có nghĩa là Google Maps không có nhiều dữ liệu để giúp bạn vạch ra hành trình của mình. Nhưng đừng lo lắng, có rất nhiều cách để đi lại. Bạn có thể tải xuống Naver hoặc Kakao Map để di chuyển. Về cơ bản, chúng là phiên bản Google Maps của Hàn Quốc với các chức năng tương tự.

Bạn có thể tìm kiếm địa điểm và một số chỉ đường bao gồm ga xe lửa và trạm xe buýt được cung cấp bằng tiếng Anh, vì vậy nó khá trực quan để sử dụng. Tuy nhiên, vì Naver và Kakao Map là các ứng dụng của Hàn Quốc nên có thể hơi khó để có được kết quả chính xác mà bạn mong muốn. Hầu hết các nhà hàng không cung cấp tên tiếng Anh trong cơ sở dữ liệu. Vì vậy, nếu tên tiếng Anh của một địa điểm không xuất hiện trong tìm kiếm của bạn, thay vào đó hãy thử tìm kiếm địa điểm đó theo số điện thoại.

2. Không dùng tiền mặt nhưng có lợi

Đúng vậy, Seoul gần như đã không dùng tiền mặt, điều này làm tăng thêm yếu tố tiện lợi. Nếu bạn định vào thành phố để tìm đồ ăn đường phố, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt. Nếu không, bạn có thể dựa vào thẻ tín dụng của mình để thanh toán khi đi mua sắm. Đây là điều đáng chú ý: thanh toán không tiếp xúc ở Hàn Quốc hoạt động hơi khác so với ở Singapore. Thật không may, nếu bạn đã quen với việc sử dụng thanh toán di động như Apple Pay hoặc Google Pay thì chúng sẽ không có tác dụng nhiều. Bạn sẽ cần một thẻ vật lý có chip bên trong để có thể lắp thẻ vào thiết bị đầu cuối thanh toán.

Nếu bạn chưa nhận được thẻ du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để đăng ký. Bạn có rất nhiều lựa chọn. Chọn từ các thương hiệu như YouTrip, Wise hoặc Revolut và bạn sẽ có một chiếc thẻ tiện dụng để mua hàng ở nước ngoài. Và nếu bạn không thể có được thẻ du lịch chuyên dụng? Bạn luôn có thể kích hoạt các giao dịch ở nước ngoài trên thẻ ngân hàng địa phương của mình.

3. Xin chào, bạn có nói được tiếng Anh không?

Vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức ở Seoul nên không có gì ngạc nhiên khi mọi thứ đều bằng tiếng Hàn. Nếu gần đây bạn quyết định theo học các lớp học tiếng Hàn thì điều đó tốt cho bạn! Đây là thời điểm hoàn hảo để luyện đọc và nói. Nhưng nếu bạn không hiểu chút gì về Hangul thì việc có sẵn một ứng dụng dịch thuật sẽ rất hữu ích.

Đối với bất kỳ ai có iPhone, đều có ứng dụng dịch thuật được tích hợp trong điện thoại của bạn. Và có rất nhiều thứ có sẵn trên Cửa hàng Google Play dành cho người dùng Android. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm thứ gì đó có chức năng camera để chụp ảnh các biển báo để dịch chúng.

4. Nhân viên nhà hàng cũng cần nghỉ ngơi

Các nhà hàng thường dành riêng giờ ăn trưa cho nhân viên của mình để họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đó là một cách làm tuyệt vời nhưng đôi khi nó gây bất tiện cho những ai muốn đi ăn ngoài. Nếu bạn muốn ghé qua các nhà hàng cụ thể, hãy dành thời gian để kiểm tra giờ mở cửa gấp đôi (hoặc thậm chí gấp ba). Một số nhà hàng chỉ cho khách ngồi trước giờ nghỉ tối đa một giờ. Bạn có thể cần phải ăn trưa sớm hơn một chút so với dự kiến, nhưng đó chỉ là nhiên liệu giúp bạn tiếp tục cuộc phiêu lưu vào buổi chiều.

5. Quy tắc mỗi người một ly

Đối với bất kỳ ai đang lên kế hoạch mở một quán cà phê lớn qua Seoul, hãy chuẩn bị uống thật nhiều cà phê. Nghi thức thông thường ở các quán cà phê là gọi ít nhất một đồ uống cho mỗi người khi bạn ghé thăm. Vì vậy, nếu bạn đi theo nhóm bốn người, bạn sẽ cần gọi tối thiểu bốn đồ uống. Điều này cũng áp dụng cho một số nhà hàng nơi mỗi người được yêu cầu gọi một món. Mẹo hay của chúng tôi là sắp xếp tất cả các nhà hàng và quán cà phê bạn muốn ghé thăm trong suốt chuyến đi. Sẽ không lý tưởng nếu bạn cố gắng giải quyết tất cả chúng trong một ngày trừ khi bạn muốn hôn mê thực phẩm dữ dội.

Thế đấy, những người mới đến từ Hàn Quốc. Đánh dấu hướng dẫn lần đầu tiên của chúng tôi đến Seoul với tất cả các mẹo và thủ thuật hay nhất.

Theo: thehoneycombers.

Và nếu bạn lần đầu tiên đi du lịch Hàn Quốc thì META Travel xin giới thiệu chương trình Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan