Một cựu nhân viên ngân hàng Phố Wall từng đến thăm mọi quốc gia chia sẻ 6 địa điểm mà bạn có thể chi tiêu ít hơn mà vẫn đi du lịch sang trọng.

Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ khiến du lịch mùa hè trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Hình ảnh Jaromir Chalabala / Getty
Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ khiến du lịch mùa hè trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Hình ảnh Jaromir Chalabala / Getty

Một cựu nhân viên ngân hàng Phố Wall từng đến thăm mọi quốc gia chia sẻ 6 địa điểm mà bạn có thể chi tiêu ít hơn mà vẫn đi du lịch sang trọng. Dưới đây là 6 địa điểm mà Lee Abbamonte chia sẻ:

  • Lee Abbamonte, 45 tuổi, là cựu nhân viên ngân hàng Phố Wall, người đã đến thăm mọi quốc gia trên thế giới.
  • Khi nói đến những điểm đến có giá trị đồng đô la cao nhất, Đông Nam Á là nơi mà anh ấy muốn đến.
  • Ở Bangkok, Abbamonte trả chưa đến 50 USD một đêm cho khách sạn Shangri-La và yêu thích ẩm thực đường phố.

Mùa hè năm nay đang được coi là một trong những mùa nóng kỷ lục đối với nền kinh tế Mỹ.

Tài sản hộ gia đình đang ở mức cao kỷ lục, thị trường việc làm mạnh mẽ và tiền lương đang tăng nhanh hơn lạm phát. Trong khi đó, đồng đô la đã tăng đều đặn so với các loại tiền tệ đối thủ. Nói một cách đơn giản, người Mỹ có đô la để chi tiêu. Một câu hỏi mà họ có thể có: Ở đâu, ồ, để tiêu số tiền đó ở đâu?

Lee Abbamonte có một số gợi ý. Abbamonte, người đã bỏ công việc tài chính ở Phố Wall để trở thành blogger du lịch vào năm 2002, đã đến thăm mọi quốc gia trên thế giới, mọi tiểu bang của Hoa Kỳ, cộng với Nam và Bắc Cực.

Mục tiêu của Abbamonte để tận dụng tối đa chi phí du lịch của bạn là Đông Nam Á.

Abbamonte cho biết, ở các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam và Campuchia, các khách sạn sang trọng có thể có giá dưới 100 USD một đêm và thức ăn đường phố có thể ngon như đồ ăn cao cấp.

Một nhược điểm là việc du lịch đến Đông Nam Á từ Mỹ có thể mất từ ​​​​15 giờ đến hơn một ngày.

Abbamonte, người đã đến thăm khu vực này lần cuối từ năm 2017 đến năm 2019, nói thêm: “Phần khó nhất là đến đó. Nhưng một khi bạn đã đến đó, bạn đang ở trên thiên đường”.

Ở đây, Abbamonte chia sẻ sáu quốc gia — ở Đông Nam Á và xa hơn nữa — nơi mà ngân sách dành cho kỳ nghỉ của bạn có thể mua được những khoản chi tiêu thỏa thích.

Trong chuyến đi Thái Lan trước đây, Abbamonte đã ở trong một khách sạn 5 sao với giá chưa đến 50 USD một đêm.

Abbamonte đã ở trong nhiều khách sạn sang trọng ở Bangkok với giá tương đối rẻ về dịch vụ và tiện nghi. Hình ảnh MR.Cole_Photographer/Getty
Abbamonte đã ở trong nhiều khách sạn sang trọng ở Bangkok với giá tương đối rẻ về dịch vụ và tiện nghi. Hình ảnh MR.Cole_Photographer/Getty

Thái Lan là một trong những điểm đến yêu thích của Abbamonte ở Đông Nam Á vì lý do chính đáng.

Ông cho biết, ở Bangkok, thức ăn đường phố thuộc đẳng cấp thế giới, chất lượng cao nhưng lại rẻ so với các bữa ăn tương đương ở Mỹ. Abbamonte lưu trú tại một số khách sạn tuyệt đẹp dọc theo sông Chao Phraya, chảy qua trung tâm thành phố.

“Tôi nhớ tôi đã trả khoảng 39 USD cho Shangri-La,” anh nói.

Theo trang web của khách sạn, giá một đêm nghỉ tại Shangri-La ở Bangkok hiện đắt hơn một chút: 162 USD tính đến tháng 6 năm 2024.

Bên ngoài Bangkok, Abbamonte không thể không đến Phuket, một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây của lục địa Thái Lan tràn ngập rừng nhiệt đới và những bãi biển cát trắng trông như một tấm bưu thiếp.

“Một số khách sạn tốt nhất mà tôi từng ở trong đời là ở Phuket,” anh nói. Yêu thích của anh ấy là Kata Rocks, một khách sạn năm sao bên bờ biển và là “một trong những nơi đẹp nhất” mà Abbamonte từng đến.

“Tôi không nhớ chính xác giá bao nhiêu, nhưng không nhiều đến thế”, Abbamonte nói và ước tính rằng ông đã chi “khoảng 100 USD” một đêm.

Theo trang web của họ, vào tháng 7 năm 2024, một đêm lưu trú tại Kata Rocks ở Phuket có giá hơn 490 USD. Giá đó có vẻ không rẻ, nhưng biệt thự ở những địa điểm đắt đỏ hơn như vùng Caribe có thể đắt hơn rất nhiều.

Ông cho biết, Việt Nam có giá cả cực kỳ phải chăng nhờ khung cảnh tuyệt đẹp và những món ăn ngon.

Vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở Việt Nam, Abbamonte nói. Hình ảnh Balate Dorin / Getty
Vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở Việt Nam, Abbamonte nói. Hình ảnh Balate Dorin / Getty

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu theo Abbamonte ở Nam Á, nơi “đồ ăn rẻ, dễ làm và rất tuyệt vời”.

Đất nước này là nơi có một số kỳ quan thiên nhiên đầy cảm hứng, bao gồm Vịnh Hạ Long, nơi bạn có thể khám phá thông qua các chuyến du ngoạn qua đêm sang trọng với các tiện nghi như hồ bơi, bể sục và hầm rượu với giá khoảng 190 USD một đêm.

“Vịnh Hạ Long, gần Hà Nội, là một trong những nơi đẹp nhất thế giới”, Abbamonte nói.

Ông nói thêm, khách du lịch cũng có thể nhận được những ưu đãi tuyệt vời tại thành phố Hà Nội giàu tính nghệ thuật và lịch sử, thành phố biển Đà Nẵng và thủ đô phía Nam của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Abbamonte khuyên bạn nên ghé qua Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Được biết đến ở địa phương là Bảo tàng Chiến tranh Hoa Kỳ, một vé dành cho người lớn có giá 40 đồng Việt Nam, tương đương khoảng 1,50 USD.

Là nơi trưng bày về Chiến tranh Việt Nam và Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất, Abbamonte cho biết đây là bảo tàng “yêu thích” của ông bên ngoài nước Mỹ.

Tiền bạc có thể đi được một chặng đường dài ở Campuchia, nơi có khung cảnh bãi biển đẳng cấp thế giới mà tương đối ít người biết đến.

Campuchia có nhiều thứ để khám phá hơn là quần thể đền Angkor Wat. hình ảnh jackmalipan/Getty
Campuchia có nhiều thứ để khám phá hơn là quần thể đền Angkor Wat. hình ảnh jackmalipan/Getty

Một trong những địa điểm yêu thích khác của Abbamonte để tiêu xài hoang phí mà không phải chi tiêu quá nhiều là Campuchia.

Bị kẹp giữa Thái Lan và Việt Nam, quốc gia này có giá cả phải chăng theo mọi cách mà các nước láng giềng có nhưng lại nằm ngoài lộ trình.

Abbamonte nói: “Không có khách du lịch nào bạn có được ở Thái Lan và Việt Nam.

Hầu hết khách du lịch đến thăm Campuchia để xem Angkor Wat, một quần thể đền thờ Phật giáo và Ấn Độ giáo cổ gần thành phố Siem Reap. Abbamonte cho biết ngôi chùa có giá 37 USD để tham quan một ngày rất đáng tham quan nhưng nói thêm rằng đất nước này còn có nhiều điều thú vị hơn thế.

“Có rất nhiều điều đang diễn ra bên ngoài Angkor Wat,” ông nói. “Họ có những bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng thực sự đã được cải thiện.”

Một số địa điểm ven biển bình dị nhất nằm trên những hòn đảo nhỏ ngoài khơi thành phố ven biển Sihanoukville, như Vịnh Saracen, một bãi biển trên đảo Koh Rong Samloem.

Argentina có một số nhà hàng bít tết tuyệt vời với giá cả phải chăng hơn so với các nhà hàng ở Mỹ.

Argentina là nơi nên đến nếu bạn ăn thịt. Hình ảnh Fabian Schmiedlechner/EyeEm/Getty
Argentina là nơi nên đến nếu bạn ăn thịt. Hình ảnh Fabian Schmiedlechner/EyeEm/Getty

Abbamonte cho biết nhiều người Mỹ ngủ ở Argentina, nhưng đây là một trong những nơi có giá cả phải chăng, thú vị và dễ chịu nhất để ghé thăm ở Nam Mỹ.

Anh ấy đặc biệt thích Patagonia, vùng núi, hồ băng, đồng cỏ và rừng nhiệt đới chạy qua cả Argentina và Chile trên cực nam của Nam Mỹ.

Đối với Abbamonte, nơi này gần giống như thiên đường – và điều đó không có gì đáng lo ngại khi thức ăn và chỗ ở không đắt tiền.

“Bạn có thể xuống đó và sống với giá rất rẻ,” anh ấy nói thêm.

Thủ đô Buenos Aires cũng là một địa điểm không thể bỏ qua, Abbamonte nói thêm, bởi vì đây là nơi có nhiều khách sạn sang trọng và nhà hàng bít-tết chất lượng cao, nơi đồng đô la Mỹ được sử dụng một cách lâu dài.

Một trong những quán ăn yêu thích của anh ấy là La Cabrera, một quán bít-tết ở khu Palermo Soho thời thượng của Buenos Aires, nơi cung cấp chương trình giảm giá 40% hàng ngày cho đồ ăn và đồ uống trong giờ khuyến mãi từ 6:30 tối. và 8 giờ tối (Một blogger đã đánh giá bữa ăn La Cabrera của họ trong chuyến đi năm 2023 cho biết, vào thời điểm đó, một miếng sườn 21 ounce có giá tương đương 45 USD.)

“Tôi là người ăn thịt,” Abbamonte thừa nhận. “Vì vậy, nếu bạn thích bít tết thì thực sự không có nơi nào ngon hơn.”

Ethiopia cung cấp các lựa chọn đi săn với giá cả phải chăng trong khu bảo tồn động vật hoang dã đầy cảm hứng.

Abbamonte cho biết Ethiopia là nơi có nền ẩm thực và khách sạn đẳng cấp thế giới. Hình ảnh HomoCosmicos/Getty
Abbamonte cho biết Ethiopia là nơi có nền ẩm thực và khách sạn đẳng cấp thế giới. Hình ảnh HomoCosmicos/Getty

Abbamonte nói: “Ethiopia là một nơi mà tôi yêu thích. “Nó chắc chắn nằm trong top 5 quốc gia châu Phi của tôi.”

Trước đây, anh từng bay tới thủ đô Addis Ababa và ở trong các khách sạn 5 sao với giá 100 USD/đêm. Ông nói thêm: “Chúng thực sự rất ngon và bạn có thể thưởng thức những bữa ăn đẳng cấp thế giới mà hầu như không mất phí”.

Mặc dù việc đặt các kỳ nghỉ kiểu đi săn có thể “khá đắt”, Abbamonte cho biết những du khách ưa mạo hiểm hơn luôn có thể cân nhắc việc cắm trại, điều mà ông đã làm trong chuyến đi đầu tiên cách đây 20 năm.

Vào thời điểm đó, anh cho biết, việc mua đồ dùng, tổ chức vận chuyển trong công viên và xin giấy phép cắm trại khiến anh mất từ ​​100 đến 200 USD.

Ví dụ: khách du lịch nước ngoài đến thăm Công viên Quốc gia Dãy núi Simien phải trả 90 birr, tương đương khoảng 1,50 USD, cho vé 24 giờ và thêm 40 birr, chưa đến 1 USD, để cắm trại trong lều có tối đa 4 người.

So với một số nhà nghỉ sang trọng, nó có giá cả phải chăng đến khó tin và “bạn có được tất cả các loài động vật giống nhau”, Abbamonte nói và nói thêm rằng anh cảm thấy hoàn toàn an toàn khi có tất cả các nhân viên kiểm lâm của công viên đi lại xung quanh.

Abbamonte cho biết đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Nhật Bản, một trong những quốc gia yêu thích của anh trên thế giới.

Nhật Bản rất có thể là quốc gia yêu thích của Abbamonte trên thế giới. Hình ảnh Rasmus Jurkatam / Getty
Nhật Bản rất có thể là quốc gia yêu thích của Abbamonte trên thế giới. Hình ảnh Rasmus Jurkatam / Getty

Nhật Bản thường không phải là quốc gia đầu tiên nghĩ đến du lịch giá rẻ, nhưng Abbamonte cho biết đây chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để đặt chuyến đi vì tính đến ngày 25 tháng 6, 1 USD mua được 159,72 yên.

Đó là một trong những tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất trong lịch sử gần đây.

Abbamonte nói: “Nó rẻ nhất từ ​​trước đến nay đối với đồng đô la Mỹ”. “Ở Tokyo, số lượng khách sạn giảm xuống còn 1/3 so với bình thường.”

Ví dụ, tại khách sạn 5 sao Hilton Tokyo ở quận Shinjuku nhộn nhịp, giá lưu trú một đêm có giá khởi điểm dưới 300 USD/đêm, theo trang web của khách sạn này.

Abbamonte cho biết Nhật Bản xứng đáng là nơi để bạn khám phá – và mức giá cao hơn so với Đông Nam Á – vì những trải nghiệm độc đáo mà nơi đây mang lại.

Từ thịt bò Kobe ở Kobe và những con phố nhộn nhịp của Tokyo đến khung cảnh omakase ở Osaka cũng như sự yên bình và lịch sử của Kyoto, không có “nơi nào” ở Nhật Bản mà Abbamonte không thích.

“Đây có lẽ là đất nước tốt nhất trên thế giới,” ông nói.

Bạn có thể tham khảo các tour du lịch Châu Á tại đây.

Bài viết liên quan