Nhiều lựa chọn thị thực đang giúp khách đi du lịch Dubai quay lại dễ dàng hơn như thế nào

Nhiều lựa chọn thị thực đang giúp khách đi du lịch Dubai quay lại dễ dàng hơn như thế nào

Với những trải nghiệm về ẩm thực và các địa điểm mới từ khắp nơi trên thế giới, số lượng khách du lịch đến với tiểu vương quốc này đang tăng kỷ lục, theo CEO của Sở Du lịch và Thương mại Dubai.

Dubai đảm bảo quá trình nhập cảnh được thuận tiện cho khách du lịch thông qua danh sách đầy đủ các tùy chọn visa được thiết kế để phù hợp với nhiều sở thích và yêu cầu của người du lịch, một quan chức hàng đầu nói.

“Issam Kazim, CEO của Tổ công ty Du lịch và Thương mại Dubai (DCTCM), cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Khaleej Times: “Ngoài những nguyên nhân truyền thống của việc ghé thăm, bao gồm khách du lịch thư giãn và khách du lịch doanh nghiệp, Dubai đang hướng nỗ lực của mình vào việc khai thác các cơ hội tăng trưởng khác.” “Những nỗ lực này được thúc đẩy bởi một loạt các cải cách và tiện ích điều chỉnh quy định đã giảm thiểu rào cản nhập cảnh và mở đường cho sự tham gia bền vững và dài hạn với thành phố.

Nhiều lựa chọn thị thực đang giúp khách đi du lịch Dubai quay lại dễ dàng hơn như thế nào

Visa đa nhập cảnh 5 năm: Ngoài việc chào đón khách du lịch đến thăm nhiều lần, visa tại Dubai còn dành cho nhân viên của các công ty đa quốc gia. Nó đơn giản hóa thủ tục xin visa và giúp kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch quốc tế. Nó cũng có lợi cho nhân viên của các công ty nước ngoài vì nó cho phép họ tham gia các sự kiện, hội nghị, khóa đào tạo, triển lãm và các hoạt động tương tự diễn ra tại Dubai bởi các công ty này.

Làm việc từ xa: Chương trình làm việc từ xa trong vòng một năm cho phép người nước ngoài sống tại Dubai khi họ làm việc từ xa cho nhà tuyển dụng đặt tại nước ngoài UAE.

Hưu trí ở Dubai: Để có được visa có thời hạn 5 năm và có thể gia hạn, ứng viên phải đã nghỉ hưu, trên 55 tuổi và đáp ứng các tiêu chí tài chính nhất định.

Kazim cho biết: “Sự cung cấp visa đa dạng của Dubai là minh chứng rõ ràng cho cam kết kiên định của nó với việc củng cố vị trí của mình là một trung tâm hàng đầu cho kinh doanh, đầu tư và du lịch. Hơn n

Những trải nghiệm chỉ có ở Dubai

Khaleej Times đưa ra loạt câu hỏi cho các quan chức hàng đầu khi thành phố đón tiếp 8,55 triệu khách du lịch quốc tế từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023, đánh dấu thành tích tốt nhất của ngành du lịch trong nửa đầu năm.

Giám đốc điều hành của cơ quan du lịch Dubai đã liệt kê các trải nghiệm duy nhất chỉ có ở đây mà khách du lịch sẽ tìm thấy.

Hình ảnh: KT file

“Từ các địa danh toàn cầu đến những công trình kiến ​​trúc ấn tượng, chợ truyền thống và các chuyến đi sa mạc, bổ sung cho chiến lược du lịch hoàn ambisous của Dubai, tạo nên một điểm đến không thể so sánh với các du khách quốc tế khác. Trong số những trải nghiệm này chỉ có ở Dubai là Burj Khalifa, Bảo tàng Tương lai, The Palm Jumeirah, Khung cảnh Dubai, Deep Dive Dubai, Vườn kỳ diệu và Thách thức Thể dục Dubai, trong số những điểm đáng chú ý khác”.

Ông cho biết du khách tiếp tục trở lại Dubai để tìm kiếm những trải nghiệm mới và các điểm tham quan nổi tiếng.

Hình ảnh: AFP file

“Là biểu tượng của sự đổi mới, Bảo tàng Tương lai là một kiệt tác kiến ​​trúc đáng chú ý, phản ánh tầm nhìn vượt thời gian của Dubai, trong khi Thư viện Mohammed Bin Rashid phản ánh sự tận tâm của thành phố đối với tri thức và văn hóa.”

Deep Dive Dubai, là bể bơi sâu nhất thế giới, và Atlantis The Royal, điểm đặc biệt của ngành lưu trú, đóng góp cho danh sách đa dạng các địa điểm tham quan, ông cho biết.

Hình ảnh: AFP file

Ăn uống từ khắp nơi trên thế giới

Theo CEO của DCTCM, đã có rất nhiều sự tập trung vào việc định vị Dubai như một trung tâm ẩm thực toàn cầu, mang đến cho cả người dân địa phương và du khách một thế giới các trải nghiệm ẩm thực.

“Phong cách ẩm thực của Dubai đã nhận được sự thúc đẩy đáng kể với việc ra mắt Hướng dẫn MICHELIN Dubai vào tháng 6 năm 2022. Trong phiên bản thứ hai của năm nay, hướng dẫn giới thiệu 90 nhà hàng ở Dubai, tăng đáng kể so với 69 nhà hàng trong phiên bản đầu tiên. Hơn nữa, hai nhà hàng ở Dubai đã giành được vị trí trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2023, trong khi một số nhà hàng khác được công nhận trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất MENA. Gault Millau, một thương hiệu đánh giá fine dining độc đáo, cũng đã gia nhập vào cảnh ẩm thực sôi động của Dubai, làm giàu thêm cảnh quan ẩm thực”, ông ấy bổ sung.

Gần 100 khách sạn mới được mở từ năm 2019

Đến giữa năm 2023, tổng số 810 cơ sở khách sạn và 148.689 phòng đã có sẵn cho du khách và cư dân tại Dubai. Điều này là một sự tăng đáng kể so với 714 cơ sở khách sạn và 118.345 phòng vào cuối H1 năm 2019.

“Suốt H1 năm 2023, các khách sạn của Dubai đạt tỷ lệ lấp đầy trung bình 78%, xếp hạng trong nhóm cao nhất thế giới, với tăng 2,2% so với cùng kỳ trong H1 năm 2019. Thành tựu này đặc biệt nổi bật, đặc biệt là khi số lượng cơ sở khách sạn tăng 13% và khả năng chứa đồng thời tăng 26% kể từ năm 2019.”

Theo: Khaleej Times

Bài viết liên quan