Số lượng khách du lịch Thái Lan sẽ tăng vọt nhờ miễn thị thực cho Trung Quốc

Số lượng khách du lịch Thái Lan sẽ tăng vọt nhờ miễn thị thực cho Trung Quốc: Theo công ty môi giới Thái Lan thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc, CGS-CIMB Securities (Thái Lan), ngành du lịch Thái Lan đã sẵn sàng cho một sự thúc đẩy đáng kể, vì việc miễn thị thực dự kiến cho du khách Trung Quốc có thể thúc đẩy lượng khách du lịch nước ngoài tăng vọt. Tuy nhiên, công ty dự đoán số liệu về lượng khách du lịch từ Trung Quốc vẫn sẽ tụt hậu so với số liệu thống kê năm 2019 do những thách thức kinh tế mà đại lục phải đối mặt.

Số lượng khách du lịch Thái Lan sẽ tăng vọt nhờ miễn thị thực cho Trung Quốc
Số lượng khách du lịch Thái Lan sẽ tăng vọt nhờ miễn thị thực cho Trung Quốc

Quy trình xin thị thực chậm chạp được xác định là rào cản chính đối với sự phục hồi du lịch của Thái Lan trong năm nay bởi công ty môi giới do China Galaxy International Financial Holdings sở hữu 75%.

Công ty gợi ý rằng việc loại bỏ yêu cầu thị thực có thể thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch theo nhóm. Nhà môi giới nêu trong một lưu ý nghiên cứu rằng bây giờ là lúc phải hành động.

“Khi cạnh tranh trong khu vực ngày càng gay gắt, đây là thời điểm thích hợp để chính phủ mới đưa ra các biện pháp nhằm duy trì sự phục hồi kinh tế của Thái Lan”.

Trung Quốc đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các nhóm du lịch nước ngoài tới một số quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc và Nhật Bản vào tháng trước. Trong khi đó, vào tháng tới, chính phủ Ấn Độ sẽ tăng thuế chuyển tiền ra nước ngoài từ 5% lên 20% đối với các chuyến du lịch nước ngoài, bao gồm các khoản thanh toán vé máy bay và khách sạn, Bangkok Post đưa tin.

Công ty môi giới này dự đoán lượng khách du lịch từ Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tăng nhanh nếu chính phủ mới áp dụng chính sách miễn thị thực. Năm 2019, thị trường kết hợp của cả hai nước chiếm gần một phần ba tổng số du khách nước ngoài của Thái Lan.

Dựa trên dữ liệu của Bộ Du lịch và Thể thao, Thái Lan đã đón 15,4 triệu khách du lịch nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2023. Công ty chứng khoán dự báo số lượng khách du lịch năm nay sẽ cao hơn gấp đôi tổng số năm ngoái.

“Chúng tôi dự đoán lượng khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ đạt 28 triệu trong năm nay, tăng đáng kể so với 11 triệu vào năm 2022.”

Vào năm 2024, công ty đặt mục tiêu sẽ đón 35 triệu lượt khách, chiếm 85% mức trước Covid.

Tuy nhiên, công ty môi giới này dự đoán chỉ có 6 triệu lượt khách Trung Quốc đến trong năm nay, giảm mạnh so với mức 11 triệu vào năm 2019, Patcharamon Cheevakrianggrai, Giám đốc điều hành của CGS-CIMB Securities, cho biết.

“Do nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, chủ yếu là do sự bất ổn của lĩnh vực bất động sản, khách du lịch Trung Quốc có thể bị giảm ngân sách dành cho du lịch nước ngoài,”

Tuy nhiên, công ty môi giới dự đoán lượng khách du lịch Trung Quốc sẽ tăng trở lại 80% so với mức trước Covid vào đầu năm tới. Vào cuối tháng 7, lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc ở mức 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Con số này dự kiến sẽ phục hồi lên 50 đến 60% vào cuối quý 3 và đạt 60% trong quý cuối cùng khi khách du lịch theo nhóm quay trở lại và thủ tục cấp thị thực được đơn giản hóa.

Công ty chứng khoán gợi ý rằng các công ty có hoạt động kinh doanh quan trọng với du lịch nước ngoài ở Thái Lan, chẳng hạn như Tập đoàn Erawan, Khách sạn Central Plaza, Sân bay Thái Lan và Minor International, có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự phát triển này.

Theo: thethaiger

Bạn có thể tham khảo chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm BANGKOK – PATTAYA – BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN NONGNOOCH – CHỢ NỔI đến từ META Travel nhé

Bài viết liên quan