Tại sao 3 thành phố ở Đông Nam Á này đang trở thành điểm nóng cho những người du mục kỹ thuật số

Tại sao 3 thành phố ở Đông Nam Á này đang trở thành điểm nóng cho những người du mục kỹ thuật số: Khi bạn nghĩ về những người du mục kỹ thuật số, một trong những khu vực đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là Đông Nam Á.

Có vẻ như khu vực này trên thế giới đã từng là ngôi nhà ban đầu của những người yêu thích lối sống sử dụng máy tính xách tay và vì lý do chính đáng.

Tại sao 3 thành phố ở Đông Nam Á này đang trở thành điểm nóng cho những người du mục kỹ thuật số
Tại sao 3 thành phố ở Đông Nam Á này đang trở thành điểm nóng cho những người du mục kỹ thuật số

Với một loạt các quốc gia hấp dẫn tự hào với những thành phố hạng nhất, những bãi biển từng đoạt giải thưởng, chi phí sinh hoạt thấp và đồ ăn tuyệt vời, Đông Nam Á đã nhanh chóng chuyển từ một địa điểm du lịch thành một điểm nóng du mục kỹ thuật số.

Các thành phố như Bangkok, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore đã nhanh chóng trở thành nơi yêu thích của những người lao động ở xa và hết báo cáo này đến báo cáo khác cho thấy chúng đứng đầu danh sách về sự an toàn, chất lượng cuộc sống và mức độ phổ biến của những người lao động ở xa.

Trong khi những thành phố lớn đang thịnh hành này chắc chắn xứng đáng với sự nổi tiếng của chúng, thì có những thành phố khác ở Đông Nam Á cũng đang bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý hơn với những người du mục kỹ thuật số.

Tại sao 3 thành phố ở Đông Nam Á này đang trở thành điểm nóng cho những người du mục kỹ thuật số

Tại sao lại là Manila, Jakarta và Kuala Lumpur?

Ba thành phố Manila, Jakarta và Kuala Lumpur hiện đang bắt đầu được cộng đồng người lao động ở xa công nhận nhiều hơn, mỗi thành phố đều cung cấp những tiện nghi cần thiết để có một cuộc sống thoải mái cũng như bầu không khí địa phương độc đáo.

Đây là ba thành phố lớn đang phát triển và trong khi 5 năm trước, chúng có thể được coi là không phù hợp với những người du mục kỹ thuật số vì nhiều lý do, thì giờ đây họ có cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, với Wi-Fi nhanh, tốc độ thấp. chi phí sinh hoạt và kết nối tuyệt vời với các điểm đến khác trong quận của họ và đến các điểm đến khác trong khu vực.

Một phần thưởng khác là mỗi thành phố này đều có cộng đồng những người du mục kỹ thuật số đang phát triển, có nghĩa là những thứ như cuộc gặp gỡ, điểm làm việc chung và các tiện ích khác nhằm phát triển cộng đồng người lao động ở xa ngày càng sẵn có.

Manila

Thủ đô nhộn nhịp của Philippines, Manila từ lâu đã bị nhiều du khách coi thường vì lý do chính là lo ngại về an toàn.

Mặc dù đúng là có nhiều khu vực bạn nên tránh xa, nhưng bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới cũng vậy. Manila được mệnh danh là “Hòn ngọc Phương Đông”, và mặc dù tình trạng nghèo đói vẫn còn là một vấn đề ở đây nhưng có rất nhiều khu vực thú vị mà những người du mục kỹ thuật số có xu hướng lựa chọn.

Mặc dù Philippines chưa có thị thực du mục kỹ thuật số chuyên dụng nhưng vẫn có những cuộc thảo luận về việc sắp có thị thực này.

Hiện tại, hầu hết mọi người có thể ở lại 30 ngày, cho bạn đủ thời gian để tận hưởng Manila và khám phá một số hòn đảo đáng kinh ngạc khác.

Thủ đô Jakarta

Jakarta của Indonesia cũng từng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về an toàn cũng như giao thông và các vấn đề khác.

Mặc dù có thể không có sức hút lớn như Bali, nhưng thủ đô này đang bắt đầu lọt vào danh sách lý tưởng cho những người lao động ở xa.

Giao thông vẫn là một yếu tố quan trọng ở đây, nhưng với tư cách là một người du mục kỹ thuật số, bạn có thể thích làm việc từ trên cao và ngắm nhìn thành phố bên dưới, tất cả chỉ với một phần nhỏ chi phí ở quê nhà.

Chưa kể đến vô số địa điểm bạn có thể ghé thăm bằng chuyến bay nhanh từ Jakarta, bao gồm Bali, Komodo và Sipura ít được biết đến hơn.

Kuala Lumpur

Thủ đô Kuala Lumpur rộng lớn của Malaysia là một ví dụ khác về một điểm đến mà hầu hết mọi người chỉ coi là một trung tâm trung chuyển, nhưng giờ đây đang bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý hơn đối với cả khách du lịch cũng như những người du mục kỹ thuật số.

Nó cung cấp một số cảnh quan khá ấn tượng, những chuyến đi trong ngày tuyệt vời và chi phí sinh hoạt rẻ với lối sống cao cấp, sạch sẽ và ngăn nắp.

Bukit Bintang sôi động được cho là con phố bar tuyệt nhất thế giới và Khu ẩm thực đêm Jalan Alor liền kề là nơi được cho là một trong những địa điểm ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới.

Với loại thị thực du mục kỹ thuật số mới được coi là một trong những loại thị thực dễ xin nhất, ngày càng nhiều người lao động ở xa đang tìm đến Malaysia làm nơi ở tiếp theo của họ. Nếu bạn muốn khám phá đất nước này trước khi nó có thể bị tàn phá và có khả năng mất đi một chút nét quyến rũ đích thực thì bây giờ là lúc để đi.

Theo: traveloffpath

Nếu bạn không là Du mục kỹ thuật số, bạn đơn thuần là khách du lịch bình thường, bạn có thể tham khảo Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm

Bài viết liên quan