Thái Lan có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để thu hút du khách Malaysia

Thái Lan có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để thu hút du khách Malaysia: BANGKOK: Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch hơn để thu hút người Malaysia đi du lịch ngoài Bangkok và Hatyai, tập trung vào các dịch vụ du lịch mới thú vị ở miền trung, miền bắc và đông bắc.

Thái Lan có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để thu hút du khách Malaysia
Thái Lan có kế hoạch tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để thu hút du khách Malaysia

Thống đốc TAT Thapanee Kiatphaibool cho biết người Malaysia đứng đầu danh sách khách du lịch đến thăm Thái Lan, với 4,56 triệu du khách trong tổng số 28 triệu du khách năm 2023.

Bà cho biết dữ liệu du lịch cho thấy du khách Malaysia đang tìm kiếm các hoạt động du lịch đa dạng hơn đồng thời dành nhiều thời gian hơn ở Thái Lan.

“Năm ngoái, Thái Lan đón nhiều người Malaysia, một số qua biên giới, số khác bay thẳng, cùng với làn sóng du khách Malaysia mới khám phá Thái Lan.

“Dữ liệu cho thấy du khách Malaysia đang mở rộng các điểm đến chặng ngắn như Hatyai và mạo hiểm hơn nữa để khám phá các khu vực phía bắc, đông bắc và miền trung của Thái Lan. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Thái Lan.

Bà nói với Bernama: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón nhiều khách du lịch Malaysia hơn vào năm 2024 để khám phá Thái Lan”.

Thapanee cho biết TAT sẽ tung ra nhiều sản phẩm và hoạt động du lịch hơn ở các khu vực khác để thu hút khách du lịch đi chặng ngắn, đặc biệt là ở Malaysia và các nước ASEAN khác trong năm nay.

Theo một nghiên cứu du lịch gần đây từ quý 1 đến quý 3 năm 2023, thời gian lưu trú trung bình của khách du lịch ở Thái Lan là 3,43 ngày, với mức chi tiêu trung bình cho mỗi chuyến đi đạt 16.588 Baht.

Vào năm 2023, Thái Lan, được mệnh danh là ‘Xứ sở của những nụ cười’, đã đón tổng cộng 28 triệu du khách quốc tế. Dòng vốn này đã thúc đẩy đáng kể doanh thu du lịch, lên tới 1,2 nghìn tỷ baht (khoảng 35,02 tỷ USD).

Năm quốc tịch hàng đầu đến thăm Thái Lan là người Malaysia (4,56 triệu), người Trung Quốc (3,51 triệu), người Hàn Quốc (1,65 triệu), người Ấn Độ (1,62 triệu) và người Nga (1,48 triệu).

Thái Lan dự kiến ​​sẽ đón 35 triệu du khách vào năm 2024 – thấp hơn mức kỷ lục 39,8 triệu lượt khách và doanh thu 1,91 nghìn tỷ baht mà nước này tạo ra vào năm 2019. -Bernama

Theo: thesun

Bài viết liên quan