Thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan

Thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan. Đi đâu khi nào và làm thế nào để tránh mùa gió mùa. Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Thái Lan?

Thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan
Thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Thái Lan là từ tháng 12 đến tháng 3, tuy nhiên, giống như bất kỳ điểm đến nhiệt đới nào, một cơn mưa xối xả ngắn và lố bịch là điều không thể đoán trước, ngay cả trong những ngày nắng nhất.

Thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan

Khi nào mùa mưa ở Thái Lan?

Thời điểm không nên đi du lịch Thái Lan là mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10, khi gió mùa thổi vào từ mọi hướng. Mưa nhiều nhưng rải rác trong các tháng đầu, còn các tháng cuối mùa mưa dai dẳng hơn.

Khi nào là mùa vai của Thái Lan?

Mùa vai của Thái Lan kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 và sau đó lại từ tháng 9 đến tháng 10. Nhiệt độ sẽ đạt đỉnh điểm trên toàn quốc vào khoảng tháng 4, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải cạnh tranh để giành được vị trí đắc địa trên những bãi biển đẹp nhất ở Thái Lan và giá khách sạn sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, dịch vụ kinh doanh và phà trên các đảo nhỏ hơn (đặc biệt là ở phía Biển Andaman) sẽ ngừng hoạt động khi mùa thấp điểm đến gần. Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 mưa nhiều hơn nhưng lại ít đám đông hơn.

Du lịch Thái Lan vào thời điểm nào rẻ nhất?

Không có gì ngạc nhiên khi thời điểm du lịch Thái Lan rẻ nhất lại trùng với mùa mưa. Nếu bạn sẵn sàng đối phó với thời tiết khó lường, thì bạn có thể đặt mua một số ưu đãi khách sạn khi ghé thăm Thái Lan trong thời gian này. Chúng tôi khuyên bạn nên đi vào mùa vai.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm các hòn đảo?

Quần đảo ven biển phía đông

Những hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan trong Vịnh Thái Lan—Koh Samui, Koh Phangan, Koh Tao—có xu hướng có ít mưa hơn phần còn lại của đất nước (ngay cả trong mùa mưa) và đẹp nhất từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 1 Bước đều. Tháng Giêng là tháng tươi mới nhất—tuyệt vời sau sự hỗn loạn của bữa tiệc Giáng sinh và NYE. Tháng Hai là tháng khô nhất, một trong những tháng nắng nhất và sức nóng vẫn có thể chịu được; Tháng ba cũng nắng và khô. Đám đông người châu Âu và Mỹ trong kỳ nghỉ hè đổ về các đảo vùng Vịnh (Koh Samui, Koh Pha-Ngan và Koh Tao) trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, vì vậy đến đây vào tháng 9 thường là thời điểm lý tưởng cho cả đám đông và thời tiết.

Quần đảo ven biển phía Tây

Trên bờ biển phía tây của Thái Lan và Biển Andaman—nơi bạn sẽ tìm thấy các đảo Phuket, Krabi, Koh Lanta, Koh Phi Phi của Thái Lan—thời gian tối ưu cho kỳ nghỉ ở bãi biển sớm hơn một chút, vào tháng 12 và tháng 1, khi thời tiết trong lành hơn, ánh nắng mặt trời tối đa và lượng mưa tối thiểu kết hợp với nhau để tạo ra khí hậu tốt nhất cho kỳ nghỉ ở bãi biển.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Bangkok?

Trong khi đó, Bangkok gần như lúc nào cũng ẩm ướt, nhưng thời điểm tốt nhất để ghé thăm thủ đô của Thái Lan là vào tháng 12 và tháng 1 khi thời tiết khô ráo và nhiệt độ trung bình tương đối dễ chịu là 31-32°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm (thời tiết mát mẻ nhất mà Bangkok từng có). ). Nhưng cũng hãy xem xét tháng 7 và tháng 8, khi có những giao dịch khách sạn tuyệt vời và mưa chỉ kéo dài một thời gian ngắn vào buổi chiều. Tránh tháng 4 và tháng 9. Tháng Tư nóng ẩm không chịu nổi; Tháng 9 nóng nực và ẩm ướt.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tham quan Chiang Mai và miền Bắc?

Chiang Mai và thị trấn nhỏ đáng yêu Pai, ở phía bắc mát mẻ của Thái Lan, có khí hậu dễ chịu hơn nhiều so với Bangkok và phía nam. Đi từ tháng 12 đến tháng 2 để có những ngày nắng đẹp (khoảng 29°C) và buổi tối mát mẻ hơn (nhiệt độ giảm xuống 13°C—và thậm chí thấp hơn ở vùng cao, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn quần áo ấm nếu bạn đi bộ xuyên rừng).

Theo: Cntraveller

Và với META Travel thì mùa nào bạn cũng có thể đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm BANGKOK – PATTAYA – BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN NONGNOOCH – CHỢ NỔI nhé

Bài viết liên quan