WTM London 2023 nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững để đánh dấu Ngày Du lịch Thế giới

WTM London 2023 nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững để đánh dấu Ngày Du lịch Thế giới

Các nhà tổ chức WTM London 2023 – sự kiện du lịch và lữ hành có ảnh hưởng nhất thế giới – đang kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới bằng cách chú trọng đến tính bền vững trong lĩnh vực này.

WTM London 2023 nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững để đánh dấu Ngày Du lịch Thế giới
WTM London 2023 nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững để đánh dấu Ngày Du lịch Thế giới

Ngày Du lịch Thế giới là sáng kiến thường niên của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc (UN WTO) nhằm nêu bật những cách mà ngành có thể giúp các quốc gia đạt được tiến bộ hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững – lộ trình của Liên Hợp Quốc vì một thế giới tốt đẹp hơn vào năm 2030.

Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm nay có chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, nhấn mạnh đầu tư vào 3 lĩnh vực chính: giáo dục, cơ sở hạ tầng bền vững và công nghệ.

Để làm nổi bật tầm quan trọng của tính bền vững trong du lịch, WTM London đã công bố thông tin chi tiết về các phiên họp về tính bền vững trong cả ba ngày, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh về tính bền vững vào Ngày thứ ba.

Phiên họp Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên có chủ đề ‘Tiếp theo ở đâu? Hình dung lại du lịch trong điều kiện khí hậu thay đổi liên tục’. Cuộc tranh luận sẽ đặt ra những câu hỏi như “Du lịch tốt sẽ như thế nào khi khủng hoảng khí hậu và đa dạng sinh học ngày càng tồi tệ?”; “Làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục bán các ngày nghỉ lễ và tránh bị rửa sạch?” và “Chúng ta có cần kể một câu chuyện mới không?”

Cuộc thảo luận sẽ được điều hành bởi Jeremy Smith, người đồng sáng lập Du lịch Tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu vào năm 2020 – sáng kiến toàn cầu cấp cơ sở đầu tiên nhằm tập hợp các điểm đến du lịch và doanh nghiệp cùng hợp tác để hành động vì khí hậu.

Các phiên họp khác trong Hội nghị thượng đỉnh sẽ hỏi làm thế nào ngành du lịch có thể cung cấp những kỳ nghỉ bền vững hơn và khám phá các lựa chọn giao thông xanh hơn ở châu Âu, chẳng hạn như du lịch bằng đường sắt.

Các chuyên gia dẫn đầu các cuộc tranh luận này sẽ bao gồm Harold Goodwin, Cố vấn Du lịch có trách nhiệm của WTM; Ruth Wright, Biên tập viên quản lý du lịch Euronews; Carlos Abade, Chủ tịch, VisitPortugal; Martin Brackenbury, Cố vấn của UN WTO; Sacha Dench, Giám đốc điều hành & Đại sứ của Công ước Liên hợp quốc về các loài di cư; và Vincent Nijs, Chiến lược gia trưởng, Visit Flanders.

Diễn giả tại phiên giao thông xanh sẽ là Paloma Zapata, Giám đốc điều hành của Du lịch bền vững quốc tế, Björn Bender, Giám đốc điều hành của Rail Europe và José Ramón Bauzá Díaz, Ủy ban Giao thông và Du lịch, Nghị viện Châu Âu.

Juliette Losardo, Giám đốc Triển lãm tại World Travel Market London, cho biết:

“Tính bền vững là nền tảng của phát triển du lịch. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng bền vững và các chính sách xanh trong toàn ngành của chúng ta hiện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

“Một số hiện tượng thời tiết khắc nghiệt mà chúng ta đã chứng kiến trong năm nay, chẳng hạn như cháy rừng và bão hủy diệt, nêu bật tính cấp bách của hành động nhằm hạn chế khí thải và tích hợp các biện pháp bền vững và có trách nhiệm ở mọi giai đoạn của các dự án phát triển du lịch.

“Tính bền vững là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình nghị sự của chúng tôi tại WTM London 2023, có nghĩa là sẽ có nhiều phiên họp diễn ra mỗi ngày, đỉnh điểm là Hội nghị thượng đỉnh vào Ngày thứ ba.

“Du lịch có sức mạnh thay đổi thế giới và thông qua các cuộc tranh luận có ảnh hưởng của chúng tôi với các chuyên gia hàng đầu, các đại biểu của chúng tôi sẽ hiểu họ có sức mạnh thay đổi du lịch như thế nào.”

Cuộc trò chuyện năm nay tại Hội nghị thượng đỉnh về tính bền vững sẽ phù hợp với chiến dịch tổng thể của Thị trường Du lịch Thế giới xung quanh Sức mạnh để Thay đổi, với trọng tâm lớn là tính bền vững, đa dạng và hòa nhập.

Các cuộc thảo luận về tính bền vững bắt đầu vào Ngày thứ nhất của WTM London trên Giai đoạn Khám phá, với các phiên sẽ nêu bật những câu chuyện thành công trên khắp thế giới và khám phá cách các ban du lịch và công ty điều hành tour du lịch thích ứng với các quy định xanh mới và xu hướng tiêu dùng.

Vào Ngày thứ hai, Harold Goodwin, Cố vấn Du lịch có trách nhiệm của WTM và Giám đốc điều hành của Đối tác Du lịch có trách nhiệm, sẽ dẫn dắt cuộc tranh luận trong sáu phiên về Giai đoạn Đổi mới.

Các cuộc thảo luận sẽ đặt câu hỏi tại sao du lịch có trách nhiệm lại có ý nghĩa đối với hoạt động kinh doanh và xem xét các vấn đề “tẩy xanh” – sau đó đi sâu hơn vào các lĩnh vực như hàng không, công nghệ và du lịch.

Losardo nói thêm:

“Các phiên họp về tính bền vững và Hội nghị thượng đỉnh về tính bền vững sẽ mang đến một nền tảng độc đáo để các bên liên quan cùng nhau trao đổi ý tưởng và đưa ra các giải pháp đổi mới góp phần định hình động lực hướng tới sự bền vững hơn trong ngành du lịch, thúc đẩy sự thịnh vượng và tăng trưởng có trách nhiệm cho tất cả mọi người.

“Với việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng bền vững là trụ cột chính của Ngày Du lịch Thế giới, tôi rất vui mừng nhân cơ hội này để công bố thông tin chi tiết về các phiên họp về tính bền vững của chúng tôi và Hội nghị thượng đỉnh về tính bền vững.

“WTM London là nơi các chuyên gia du lịch cùng nhau đóng góp vai trò của mình trong cuộc trò chuyện toàn cầu nhằm tạo ra những tương lai mới.”

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan